A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông

         Ngày 25/11/2022, Bệnh xá Công an tỉnh phối hợp với Chi đoàn và Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động hướng đến Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật Công an nhân dân (25/01/1948 – 25/01/2023) của Phòng Hậu cần.

 

Niềm vui của người dân xã Ngọc Lây khi được y, bác sỹ khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ

Theo đồng chí Trung tá Võ Ngọc Hùng - Trưởng phòng Phòng Hậu cần, hoạt động này thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” đồng thời mang theo tất cả tình cảm của cán bộ, chiến sỹ đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Đây cũng là trách nhiệm của lực lượng Hậu cần trong việc củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng khu vực phòng thủ và thế trận lòng dân vững chắc.

Đồng chí Trung tá Võ Ngọc Hùng – Trưởng phòng Phòng Hậu cần phát biểu

Người dân đã được y, bác sĩ Bệnh xá Công an khám bệnh, tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, khám tổng quát, khám sàng lọc một số bệnh về tiêu hóa và tiết niệu, tim mạch, tuyến giáp… Đối với các trường hợp bệnh nặng, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn người dân lên tuyến trên điều trị. Ngoài ra, bà con còn được tư vấn về dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh dễ xảy ra để mọi người có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cán bộ Bệnh xá Công an tỉnh tham gia hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Xã Ngọc Lây là một trong những xã khó khăn trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. Người dân khu vực này chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Xã Ngọc Lây cũng là một trong số những căn cứ cách mạng những năm kháng chiến chống Mỹ. Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước đã có sự quan tâm đặc biệt nhưng đời sống bà con vẫn còn nhiều khó khăn. Với hành động thiết thực và việc làm ý nghĩa, các bác sĩ mang màu áo xanh của Công an tỉnh Kon Tum đã để lại trong lòng người dân một hình ảnh đẹp. Việc làm này càng thêm phần ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân, qua đó giúp cán bộ Y tế CAND nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người thầy thuốc CAND nói riêng và lực lượng CAND nói chung.


Tác giả: Phạm Thị Diên