A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Tài xế xe tải trao trả lại tài sản cho người đánh

Chiều ngày 17/3/2021, Công an xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã trao trả tài sản cho người bị đánh rơi sau khi một tài xế xe tải nhặt được tìm người đánh rơi để trả lại.

Anh Trần Xuân Mười bàn giao tài sản và giấy tờ đánh rơi đã nhặt được cho cơ quan Công an.

Trước đó, sáng cùng ngày, anh Trần Xuân Mười (sinh năm 1978) có HKTT tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng điều khiển xe tải BKS: 40C – 214.18 lưu thông theo hướng từ huyện Kon Plong đi thành phố Kon Tum. Khi đến đoạn chợ nông thôn xã Tân Lập (thuộc thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) thì nhặt được 01 chiếc ví có 5.885.000đ (Năm triệu tám trăm tám mươi năm nghìn đồng) cùng 01 CMND, 01 giấy chứng nhận đăng ký xe, 01 thẻ bảo hiểm y tế, 01 giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự mang tên A Lộc (Sinh năm: 1989, HKTT: thôn Đăk Pong, xã Măng Bút, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum).

Sau đó, anh Mười mang chiếc ví đến Công an xã Tân Lập trình báo. Tiếp nhận thông tin trên, Công an xã đã tiến hành xác minh làm rõ chủ nhân số tài sản và giấy tờ trên là của anh A Lộc. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, Công an xã đã liên hệ và trao trả toàn bộ tài sản cho anh Lộc.

Số tiền và giấy tờ anh A Lộc (trú tại xã Măng Bút, huyện Kon Plong) đánh rơi.

Công an xã Tân Lập trao trả lại tài sản cho anh A Lộc.

Không giấu nổi niềm vui, xúc động khi nhận lại tài sản, anh Lộc chia sẻ: “Hiện tại, vợ tôi đang điều trị mổ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, tôi mang số tiền trên để trả tiền viện phí cho vợ. Trên đoạn đường từ nhà đến đoạn xã Tân Lập thì không may bị đánh rơi, may mắn anh Mười đã nhặt được và trả lại như thế này, tôi thực sự rất cảm kích. Cảm ơn anh Mười và lực lượng Công an đã kịp thời thông báo cho tôi nhận lại tài sản cùng giấy tờ bị đánh rơi”.

Việc làm của anh Trần Xuân Mười đã thể hiện nét văn hoá ứng xử trong đời sống hằng ngày, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam. Hành động nhặt được của rơi, tìm cách trả lại tài sản của anh Mười thật đáng trân trọng và cần được nhân rộng trong xã hội./.

Hoàng Quốc Hồi