A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Trao lại số tiền hơn 31 triệu đồng cho người đánh rơi

Ngày 22/3/2021, Công an xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy được chị Y Dút (SN: 1995 – HKTT: Thôn 4, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) bàn giao số tiền 31.060.000đ là tài sản nhặt được tại khuôn viên UBND xã Tân Lập để nhờ Công an xã tìm và trao trả người đánh mất.

Chị Y Dút trao lại số tiền nhặt được cho Công an xã

Buổi sáng cùng ngày, chị Y Dút đi qua khu vực khuôn viên UBND xã Tân Lập để giải quyết thủ tục hành chính thì phát hiện 01 chiếc ví màu đen, không thấy có ai xung quanh nên đã đến kiểm tra và phát hiện bên trong có số tiền là 31.060.000đ (ba mươi mốt triệu không trăm sáu mươi nghìn đồng). Ngay sau đó, chị Y Dút đã đến Công an xã tân lập trình báo và bàn giao số tiền nhặt được để nhờ Công an xã trao trả cho người bị đánh mất.

Công an xã Tân lập đã ghi nhận và cảm ơn chị Y Dút, đánh giá cao hành động và nghĩa cử cao đẹp của chị. Sau đó đã thông báo, xác minh tìm người bị mất tài sản. Kết quả, xác định được người bị mất là chị Trần Thị Thanh Xuân (SN: 1980 – HKTT: Tổ 4, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Đồng thời, Công an xã đã nhanh chóng, kịp thời thông báo cho chị Xuân biết sự việc.

Khoảng 16 giờ 00 cùng ngày, chị Xuân đã tới Công an xã để nhận lại tài sản. Chị Xuân cho biết, buổi sáng ngày 23/03/2021 chị đã tới UBND xã để liên hệ công tác và mang theo số tiền là 31.060.000đ trong chiếc ví màu đen. Sau đó, chị Xuân đã để mất chiếc ví cùng số tiền ở đâu không rõ. Chị Xuân đã liên hệ khắp nơi và hỏi nhiều người nhưng không tìm thấy. Được Công an xã báo tin có người tìm được ví và tiền của mình, chị Xuân rất vui mừng, xúc động và đã gửi lời cảm ơn đến chị Y Dút cùng Công an xã.

Công an xã bàn giao chiếc ví cùng số tiền cho chị Trần Thị Thanh Xuân

Việc làm của chị Y Dút là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện nét văn hóa, ứng xử tốt đẹp góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người Việt Nam. Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của chị Y Dút thật đáng trân trọng và nhân rộng trong xã hội.

Nguyễn Hùng