Lãnh đạo Bộ Công an có Thư khen ghi nhận thành tích xuất sắc của Công an các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ

Vừa qua, Công an các địa phương đã được Lãnh đạo Bộ Công an có thư khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, cứu nạn, cứu hộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

* Ngày 12/01/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đăk Lăk vì đã có thành tích xuất sắc trong cứu nạn, cứu hộ 02 nạn nhân bị kẹt dưới giếng nước chỉ sau 07 phút nhận được tin báo về vụ việc.

Kịp thời cứu 2 cha con rơi xuống giếng nước sâu 20m ở Đắk Lắk ảnh 1

Cứu nạn anh Nguyễn Văn Phương và con trai (Ảnh: Công Lý)

Cụ thể, khoảng 19h35’ ngày 11/01/2023, quần chúng nhân dân phát hiện cháu Nguyễn Văn Đông (sinh năm 2015) bị ngã xuống giếng nước bỏ hoang tại số 80, đường Đinh Núp, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Nhận được tin, anh Nguyễn Văn Phương là bố của cháu bé đã lao xuống giếng nước để cứu con, tuy nhiên, do giếng sâu (hơn 20m) nên cả hai bố con đều bị mắc kẹt bên dưới, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng nếu không được tổ chức cứu nạn kịp thời. Ngay khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động 02 xe đặc chủng cùng 20 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương xuống hiện trường để giải cứu. Sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các phương án cứu nạn tuy nhiên gặp nhiều khó khăn; song với tư duy nhạy bén, chỉ sau 07 phút, lực lượng cứu nạn đã đưa được hai bố con anh Phương lên khỏi giếng nước an toàn.

Tại Thư khen, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đăk Lăk và các cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn đã hết sức nhạy bén về nghiệp vụ, không quản ngại điều kiện khó khăn, kịp thời giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt, thể hiện tinh thần trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Đồng chí Bộ trưởng đề nghị Cục Công tác Đảng và công tác chính trị chủ trì, phối hợp Công an tỉnh Đăk Lăk đề xuất hình thức khen thưởng đối với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và các cá nhân trực tiếp tham gia cứu nạn; phối hợp Cục Truyền thông Công an nhân dân, Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về những gương dũng cảm trong công tác, chiến đấu, gương người tốt, việc tốt trong Công an nhân dân. Công an các tỉnh, thành phố chủ động bố trí lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

* Ngày 13/01/2023, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an Công an tỉnh Tây Ninh về thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy.

Công an Tây Ninh quyết liệt trấn áp tội phạm ma túy ảnh 1

Đối tượng đứng đầu đường dây vận chuyển ma túy Võ Chí Thanh (Ảnh: Võ Tùng)

Trước đó, ngày 03/01/2023, Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an và Công an thành phố Hồ Chí Minh đấu tranh chuyên án, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, bắt giữ 08 đối tượng, thu giữ 05kg ma túy đá, 50 bánh heroin, 01 khẩu súng, 06 viên đạn, 01 xe ô tô cùng nhiều vật chứng khác.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Công an tỉnh Tây Ninh, nhất là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tây Ninh trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Kết quả đấu tranh chuyên án đã phản ánh công tác hiệp đồng chiến đấu tích cực, hiệu quả giữa Công an tỉnh Tây Ninh với các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ và Công an các địa phương, góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, răn đe, phòng ngừa tội phạm và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, biểu dương thành tích của Công an tỉnh Tây Ninh. Đề nghị Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng theo quy định pháp luật. Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Tác giả: Khánh Vi