A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngọc Hồi: Hội phụ nữ – Đoàn Thanh niên Công an huyện thăm, tặng quà Cụ bà neo đơn tại thôn Đăk Răng, Xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi

Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2021, Hội Phụ nữ – Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức thăm, tặng quà đối với Cụ bà neo đơn Y Gien – Thôn Đăk Răng, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Đây là hoạt động thiết thực, vô cùng ý nghĩa được Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức hằng tháng theo đơn vị đỡ đầu, kết nghĩa của Công an huyện. (Theo Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 14-6-2007 của Tỉnh ủy Kon Tum về đẩy mạnh xây dựng các xã đặc biệt khó khăn.

Hoàn cảnh Cụ bà Y Gien 98 tuổi, trú tại Thôn Đăk Răng, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, hết sức khó khăn, sức khỏe của Bà đã yếu, hiện bà sống một mình trong căn nhà được dựng tạm bởi những tấm tôn đã bị hoen rỉ, không đảm bảo trong mùa mưa Tây nguyên này. Với tinh thần tương thân, tương ái “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”; chia sẽ, thương cảm với những khó khăn, vất vả của cụ bà, hằng tháng Công an huyện tổ chức thăm hỏi với số tiền 200.000/tháng và 01 suất quà (01 bao gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, sữa) trị giá 300.000đ. Hi vọng với những suất quà nhỏ này, sẽ sưởi ấm cho Cụ bà trong những ngày mưa lạnh giá.

Những suất quà đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện trong cộng đồng, đem đến giá trị nhân văn, cao đẹp. Góp phần tô thắm thêm hình ảnh của người chiến sỹ CAND “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Cát Ngọc