A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân gửi thư cảm ơn Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày 30/6/2022, chị Cao Thị Thanh huyền, Cao Thị Hồng Sương, và Phan Thạch Thu Vương, cùng trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk đã gửi thư cảm ơn đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tỉnh Kon Tum, trong thư viết:

Text, letter Description automatically generated

“Vừa qua ngày 17/6/2022, tôi bị đối tượng trên mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 20 triệu đồng thông qua việc mua bán sầu riêng. Đây là một số tiền rất lớn đối với gia đình chúng tôi đã trình báo vụ việc đến Công An tỉnh Kon Tum và phòng an ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, xác minh giúp chúng tôi lấy lại tài sản của mình, mặc dù bản thân chúng tôi không biết thông tin gì liên quan đến thân nhân lai lịch của đối tượng, đồng thời khồng gian mạng rất lớn và biết rằng việc tìm ra đối tượng rất khó cũng như việc lấy lại tài sản là không khả thi. Tuy nhiên khi vừa trình báo được 2 giờ đồng hồ thì đội điều tra an ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công An thành phố Kon Tum đã nhiệt tình xác minh nhanh chóng làm rõ, bắt được đối tượng và giúp gia đình chúng tôi lấy lại được tài sản, một tài sản có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia đình chúng tôi.

Tôi xin cảm ơn sự lãnh đạo tài tình của Ban Lãnh Đạo Công An tỉnh Kon Tum và phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tội sử công nghệ cao, đã giúp người dân lấy lại được tài sản và nhanh chóng xử lý tội phạm và tạo được niềm tin của nhân dân vào lực lượng Công An nhân dân. Xin chân thành cảm ơn!”

Trước đó, vào 21h đêm ngày 28/6/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tỉnh Kon Tum tiếp nhận đơn trình báo của chị P.T.T.V và cháu gái là C.T.H.S, trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk về việc cùng bán sầu riêng cho một đối tượng qua mạng xã hội nhưng khi nhận xong hàng bỗng “mất tích”. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng xác minh, phối hợp với Công an thành phố Kon Tum, phòng Cảnh sát giao thông tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy bắt đối tượng.

Sau hơn 02 giờ đồng hồ, kể từ khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng lừa đảo là P.T.N.N (SN: 2004) và L.T.N (1984), cùng trú tại TDP4A, TT. Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum tại Cây xăng Trung Tín, đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Tại cơ quan công an, P.T.N.N đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Đồng thời, N. khai nhận, để phục vụ mục đích của mình, N. sử dụng điện thoại và sử dụng ứng dụng “intasgram” để tạo bức ảnh thể hiện nội dung giống ảnh giao dịch chuyển tiền thành công qua ứng dụng Internet Banking, sau đó gửi cho các nạn nhân.


Tác giả: Hoài Nhung