A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Tổng chỉ huy “chiến dịch” thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Trong khí thế nỗ lực, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu nhập hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) do Bộ Công an giao, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền-Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã có những đóng góp thiết thực, ý nghĩa với vai trò là người Tổng chỉ huy “chiến dịch” trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\Thu truong Dien\IMG_20210402_145907.jpg

Đ/c Đại tá Vũ Tiến Điền theo dõi tình hình thu nhập hồ sơ cấp CCCD tại huyện Đăk Glei

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (Dự án CCCD), Kế hoạch về triển khai thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu do Bộ Công an giao. Dù số lượng người trong độ tuổi cấp CCCD trên địa bàn toàn tỉnh hơn 380.000 người, không nhiều so với những địa phương khác trong cả nước, nhưng Kon Tum là tỉnh miền núi, biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số (trên 50%), mật độ dân số thấp, trình độ dân trí hạn chế, nhiều bản, làng cách xa trung tâm, đường xá đi lại xa xôi, khó khăn, do đó việc hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD trên địa bàn là nhiệm vụ chính trị đặc biệt khó khăn. Song, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của tập thể Ban Giám đốc, sự vào cuộc hỗ trợ của cả hệ thống chính trị và sự giúp đỡ của toàn thể nhân dân, từ chỗ trung bình các tổ cấp CCCD trên địa bàn mỗi ngày chỉ thực hiện được chưa đến 50% chỉ tiêu do Bộ Công an quy định, đến nay đều đạt và vượt chỉ tiêu trên 120%, có những tổ máy đạt trên 170%. Đạt được những kết quả này không thể không nhắc đến sự đóng góp của đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh, người được xem là Tổng chỉ huy “Chiến dịch” cấp CCCD trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Vũ Tiến Điền gắn bó với mảnh đất Kon Tum từ những năm 1981 đến nay, là người gắn bó với công tác cơ sở, có nhiều năm cống hiến, để lại nhiều dấu ấn trong công tác đảm bảo an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo và an ninh nông thôn. Tại bất cứ cương vị lãnh đạo, chỉ huy nào, đồng chí cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ cấp dưới phải nêu cao tinh thần trách nhiệm; xây dựng kế hoạch công tác cụ thể cho bản thân; chủ động làm tốt công tác nắm tình hình và thực hiện hiệu quả công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò của cộng đồng xã hội trong hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

C:\Users\Admin\Desktop\Thu truong Dien\IMG_20210402_145928.jpg

Đ/c Đại tá Vũ Tiến Điền theo dõi tình hình thu nhập hồ sơ cấp CCCD tại huyện Đăk Hà

Năm 2020, khi đồng chí nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc phụ trách công tác quản lý hành chính, cũng là thời điểm Bộ Công an triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, là tiền đề để thực hiện “Chiến dịch” cấp CCCD. Đầu năm 2021, bước vào “Chiến dịch” thu thập hồ sơ cấp CCCD, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng cũng đặc biệt khó khăn, đồng chí đã chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, cùng với tập thể Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng giai đoạn; gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương; giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị để đạt hiệu quả cao nhất…

Thời gian đầu triển khai Dự án, hầu hết các đơn vị đều gặp phải nhiều khó khăn, đồng chí Phó Giám đốc đã trực tiếp chỉ đạo phòng nghiệp vụ và cơ quan tham mưu tăng cường trao đổi với Công an các huyện, thành phố, học tập kinh nghiệm, cách làm hay của Công an các địa phương khác để kịp thời vận dụng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng chí đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chủ động báo cáo, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; ngành Tư pháp và chính quyền cơ sở đồng hành cùng lực lượng Công an kể cả ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính để điều chỉnh thông tin cá nhân phục vụ cấp CCCD… Qua đó, đến nay, UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố đã có sự động viên, hỗ trợ kịp thời về tinh thần và vật chất đối với cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu “chiến dịch”; các ngành liên quan phối hợp tốt với lực lượng Công an quyết tâm thực hiện tốt chỉ tiêu được giao.

Ở tất cả các địa bàn, đồng loạt ra quân thực hiện “chiến dịch”, các Tổ Công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, làm việc trên 20h/ngày không kể đêm khuya, nỗ lực phục vụ nhân dân với phương châm “còn dân là còn phục vụ”. Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trong những ngày tháng miệt mài bất kể ngày đêm ấy, ở tận những địa bàn xa xôi nhất, đồng chí Vũ Tiến Điền đều ân cần đến tận nơi, khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ của các tổ, chỉ đạo Lãnh đạo Công an các huyện bổ sung chế độ ăn uống, dinh dưỡng cho anh em có sức làm việc; động viên cán bộ, chiến sĩ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng này; đồng thời, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những hạn chế còn tồn tại ở các đơn vị, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của địa phương, những khó khăn gặp phải để khắc phục, bổ sung. Có lẽ rằng, người dân sẽ không bao giờ quên được những tháng ngày đáng nhớ ấy, những tháng ngày “chiến dịch” gắn liền với hình ảnh đẹp về lực lượng Công an đồng hành và phụng sự nhân dân suốt 24/24 giờ một ngày. Và cũng không thể nhớ được đã bao nhiêu lần, bao nhiêu lần có một đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh tuổi trạc 60, thường xuyên có mặt tại cơ sở, “đồng cam cộng khổ” cùng anh em, là nguồn động viên lớn lao, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị tối ưu này.

Đến nay, tiến độ cấp CCCD trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả vượt bậc. Tuy nhiên, để hoàn thành chi tiêu do Bộ Công an giao trong toàn “chiến dịch” các lực lượng cần có sự cố gắng, nỗ lực hơn nữa, phát huy kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những khâu còn hạn chế, đẩy nhanh tiến độ gắn liền với đảm bảo chất lượng hồ sơ. Trên chiến tuyến ấy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và cá nhân đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đồng hành cùng địa bàn cơ sở để cùng nhau hoàn thành “chiến dịch”, hoàn thành lời hứa với Chính phủ, hoàn thành trách nhiệm với nhân dân.

Lê Long