Nỗ lực hỗ trợ người dân về quê tránh dịch an toàn

Từ ngày 30/9/2021, khi thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương Bình Dương, Đồng Nai, Long An nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, thích ứng dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, người dân sinh sống, làm việc, học tập tại các địa phương này ồ ạt tập trung về quê tự phát (Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ…) với số lượng lớn.

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\BLT_2522.JPG

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\BLT_2524.JPG

Hướng dẫn người dân vị trí tập kết an toàn khi vừa đến Chốt kiểm soát dịch Sao Mai

Tính riêng tại địa bàn tỉnh Kon Tum, từ ngày 30/9/2021 đến nay, tại Chốt kiểm soát dịch số 1 (Sao Mai) đã có hơn 11.600 người tự đi xe máy về/qua địa bàn tỉnh để về các địa phương; trong đó, có hơn 1.300 người về tại tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chốt kiểm soát dịch, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành phân loại, phối hợp Công an các huyện, thành phố tổ chức 21 lượt dẫn các đoàn người dân rời khỏi địa bàn tỉnh theo hướng về các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đảm bảo ổn định an ninh trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, không dừng/đỗ trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, lực lượng Công an đã phối hợp hỗ trợ cấp phát cơm, sữa, nước uống, đổ xăng và sửa xe cho người dân trước khi di chuyển rời khỏi địa bàn tỉnh.

Là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum quyết tâm nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được giao, ngăn chặn mọi nguồn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn tỉnh, hỗ trợ người dân về quê tránh dịch an toàn.

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\BLT_2515.JPG

Hướng dẫn người dân vào khu vực nhận cơm, nước uống và sữa

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\BLT_2541.JPG

Tình nguyện viên phát cơm cho người dân