A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Hậu cần tổ chức hoạt động nhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Ngày 25/7/2023, Chi đoàn và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức các hoạt động nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) tại xã Yaxier và xã Yaly thuộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Cán bộ chiến sĩ Phòng Hậu cần dâng hoa, dâng hương tại khu Di tích lịch sử Chư Tan Kra - xã YaXier - huyện Sa Thầy

  Thực hiện Kế hoạch số 298 ngày 20/7/2023 của Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum về việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng nhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), nhằm tri ân và tôn vinh những công lao đóng góp to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, sáng ngày 25/7/2023, Chi đoàn và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức đến viếng, dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử Chư Tan Kra tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Đây là nơi chứng kiến sự quả cảm của hàng trăm chiến sĩ cũng là nơi tưởng nhớ những người con của Thủ đô Hà Nội đã ngã xuống vì độc lập nước nhà. Chiến tranh đã qua đi, nhưng những hậu quả do nó để lại thì đến hàng trăm năm nữa cũng vẫn còn đó, nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam về giá trị của hòa bình, của tự do. Những nén hương, bông hoa tươi thắm được các cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần dâng lên các anh hùng liệt sĩ thay cho lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân của thế hệ đi sau nguyện tiếp bước các anh chung tay xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Chư Tan Kra - xã YaXier - huyện Sa Thầy

Cán bộ chiến sĩ Phòng Hậu cần viết lưu bút tại khu Di tích lịch sử Chư Tan Kra - xã YaXier - huyện Sa Thầy

Thời gian đã giúp chúng ta xoa dịu những vết thương do chiến tranh để lại nhưng cuộc sống của những người đã đi qua chiến tranh, đóng góp vào công cuộc đấu tranh dành lại bình yên cho đất nước ở những vùng sâu, vùng xa luôn cần xã hội quan tâm giúp đỡ. Với tinh thần ấy, cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 05 đồng chí là bệnh binh, người có công với cách mạng đang cư trú tại làng Chứ và làng Chờ, xã Yaly, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy - UBND xã Yaly, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần đã được gặp và tặng quà cho các đồng chí bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trụ sở HĐND- UBND xã Yaly. Thay mặt UBND xã Yaly, đồng chí Đinh Trọng Lịch - Chủ tịch UBND xã Yaly đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần đã quan tâm đến các gia đình chính sách tại địa phương, đồng chí mong rằng những hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ được nhân rộng hơn nữa và trong thời gian tới sẽ nhận thêm nhiều sự hỗ trợ của các đồng chí Công an đến với người dân tại địa phương.

Đại diện HĐND - UBND xã Yaly và cán bộ chiến sĩ Phòng Hậu cần tặng quà cho 05 đồng chí bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trụ sở HĐND - UBND xã Yaly

Hoạt động về nguồn, thăm hỏi các gia đình chính sách là một hoạt động thường niên của Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là đối với thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với những tấm gương anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân./.


Tác giả: Bình Yên