A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương châm “Làm hết người chứ không hết giờ”

Công an huyện Kon Rẫy đã và đang đẩy nhanh tiến độ với công suất cao nhất phục vụ bà con Nhân dân làm thẻ căn cước công dân (CCCD) không kể ngày đêm, với phương châm “Làm hết người chứ không hết giờ”.

Trong những ngày qua, hòa cùng với cả nước đã và đang triển khai “chiến dịch” cấp CCCD, lực lượng Công an huyện Kon Rẫy triển khai làm thẻ CCCD từ ngày 28/02/2021. Được biết theo Kế hoạch đến ngày 03/4/2021, huyện Kon Rẫy phải đạt chỉ tiêu số lượng hồ sơ thu nhận làm thẻ CCCD là 600 hồ sơ/ngày, tiến tới hoàn thành toàn bộ 20.282 hồ sơ. Để đẩy nhanh tiến độ, các cán bộ, chiến sỹ (CBCS) phải thay nhau luân phiên làm việc tới 03 giờ 00 phút sáng, có những ngày làm việc tới 05 giờ 30 phút sáng hôm sau.

Hằng ngày, công việc ấy bắt đầu từ 05 giờ 00 phút sáng và thông báo với bà con làm việc đến 23 giờ 00 phút. Tuy nhiên, quá thời gian đó có người dân đến làm thì lực lượng Công an huyện vẫn làm việc với phương châm “Làm hết người chứ không hết giờ”. Thời gian làm việc liên tục, kéo dài khiến CBCS có phần mệt mỏi, điều đó hiện rõ dưới mắt những quầng thâm trên khuôn mặt hay những tiếng thở dài nhưng những đồng chí ấy vẫn luôn tươi cười và vui vẻ hỗ trợ bà con làm thẻ CCCD theo quy định. Đôi lúc, các CBCS còn hay động viên nhau bằng những lời nói đùa để xua đi sự mệt mỏi đó. Thời điểm này, thời tiết bên ngoài cũng nóng dần lên, có vẻ những chiếc quạt điện kia vẫn không còn mát nữa, những câu nói quen thuộc từ sáng sớm đến đêm khuya như một lập trình “Cô (chú…) chịu khó ngồi chờ đọc tên thì lên lăn tay, chụp ảnh nha cô (chú…); anh nhìn thẳng vào ống kính dùm em với ạ…”. Ngày qua ngày, hồ sơ tiếp nhận luôn chất thành từng sấp, làm việc không lúc nào được nghỉ tay, những lúc như vậy, mọi người lại tranh thủ thay nhau lót dạ bằng ổ bánh mì,… Sau khi bà con về hết, họ lại sắp xếp, hoàn thiện hồ sơ đến tận sáng.

Những CBCS nhiều hôm về đến nhà nghỉ đã 03 giờ 00 phút sáng. Mặc dù rất mệt nhưng tất cả CBCS đều tràn đầy quyết tâm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để làm CCCD mà không ảnh hưởng tới công việc. Trong quá trình thực hiện thủ tục làm hồ sơ đều nhanh gọn, nhưng công đoạn chiếm mất nhiều thời gian nhất là lăn dấu vân tay, có người phải lăn hơn 10 phút mới được, do trong quá trình lao động dấu vân tay bị mờ… Tuy nhiên, các CBCS đã kiên trì và có cách làm sáng tạo để tay khô giúp công việc thuận lợi như: sử dụng phấn rôm, nước đá, máy sấy tóc…

Càng về tối, bà con lại ngồi chờ rất đông, có những gia đình còn dẫn cả em bé nhỏ đi theo, dù ngồi đợi để tới lượt phải mất nhiều thời gian, nhưng bà con vẫn rất cảm thông và vui vẻ hợp tác, sẵn sàng ngồi chờ đến tận khuya. Thậm chí, có những ngày dù đã 03 giờ 00 phút sáng nhưng vẫn còn cụ ông đã 80 tuổi ngồi đợi đển lượt mình. Hỏi ông thì ông bảo nhường cho những người có con nhỏ. Chỉ những hành động đó thôi, cũng làm ấm lòng rồi, đó cũng là động lực to lớn để những cán bộ đang khoác trên mình bộ quân phục thực hiện tốt nhiệm vụ, hướng đến mục tiêu chung cao cả là phục vụ thật tốt cho Nhân dân.

Để thực hiện “chiến dịch” trên, Công an huyện đã chia tổ cấp lưu động xuống tận các xã, thị trấn để phục vụ bà con; tại đây Đảng ủy – Lãnh đạo UBND xã, thị trấn đã đặc biệt quan tâm, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với Công an huyện, ưu tiên cơ sở vật chất, hỗ trợ trang bị quạt điện để bà con được ngồi chờ trong mát.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục quán triệt sự chỉ đạo của Công an tỉnh, mặt khác tập trung mọi nguồn lực cho công tác này, từ nhân lực, trang thiết bị thực hiện. Đồng thời chỉ đạo đội ngũ CBCS thực hiện nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra./.

Một số hình ảnh tại buổi thu nhận hồ sơ CCCD tại huyện Kon Rẫy:

CBCS Công an huyện Kon Rẫy giúp đỡ người cao tuổi làm thẻ CCCD

Công an huyện Kon Rẫy thu nhận hồ sơ CCCD cho người dân trên địa bàn

 

 

CBCS Công an huyện Kon Rẫy giúp đỡ bà con Nhân dân trong quá trình thu nhận hồ sơ CCCD

Thu Uyên