A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng 60 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Vào các ngày 07, 08, 09/5/2021 vừa qua, được sự phê duyệt của lãnh đạo Công an tỉnh, từ huy động đóng góp của các mạnh thường quân, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tổ chức trao tặng 60 chiếc xe đạp cùng 60 suất quà với tổng giá trị 90.000.000đ cho 60 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn 03 xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, xã Ngọc Tem, huyện Kon Plong. Trong đó, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.300.000đ; mỗi phần quà là các nhu yếu phẩm, sách vở… trị giá 200.000đ. Tham gia các buổi trao tặng có đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, lãnh đạo các xã, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cán bộ, nhân dân 3 xã nói trên.

Kết thúc đợt trao tặng, đồng chí Phan Văn Thủy – Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phát biểu: “Các hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là các xã, địa bàn khó khăn luôn là một trong những công tác được lãnh đạo Công an tỉnh cũng như lãnh đạo đơn vị Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đặc biệt quan tâm. Với tinh thần đó, mong rằng, những chiếc xe đạp được trao tặng, một phần nào đó cùng với gia đình các em bớt khó khăn góp phần giúp các em có đủ phương tiện đến lớp, đến trường, có thêm động lực đến với “cái chữ”, khắc phục tình trạng bỏ học do có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, Công an tỉnh nói chung và Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc sẽ tiếp tục quan tâm, có nhiều hoạt động hỗ trợ, xây dựng cơ sở hơn nữa, góp phần hoàn thành xuất sắc các yêu cầu, nhiệm vụ đã đặt ra”.

1

2

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Hoạt động trên của Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) của đơn vị; đồng thời, góp phần nào đó tăng cường hơn nữa quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an và chính quyền địa phương trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân với các tầng lớp nhân dân.

Quang Thắng