A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư cảm ơn Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày 20/6/2022, Chị Hoàng Thị Thùy Linh, trú tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon tum đã gửi thư cảm ơn Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Kon Tum với nội dung như sau:

A screenshot of a computer  Description automatically generated with low confidence“THƯ CẢM ƠN VÀ GÓC CẢNH GIÁC

Vừa qua ngày 15 tháng 06 năm 2022 mình bị 1 nhóm đối tượng lừa đảo dưới hình thức nhắc nộp phí thường niên thẻ tín dụng và hỗ trợ khóa thẻ tín dụng Mcredit, sau một hồi xin các thông tin và gửi mã xác nhận thì mình đã bị bọn chúng lấy trộm 35 triệu đồng trong thẻ tín dụng Mcredit của mình.

Sau đó mình đã làm đơn trình báo gửi lên phòng PA05, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao công an tỉnh Kon Tum. Sau 2 ngày điều tra các đối tượng đã trả lại mình số tiền 33,5 triệu đồng.

Qua đây mình xin chân thành cảm ơn lãnh đạo phòng cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ trong phòng PA05 Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao công an tỉnh Kon Tum bằng các phương pháp nghiệp vụ cũng đã rất nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ để mình có thể lấy lại được số tiền trên. Và cũng xin nhắn nhủ tới mọi người hãy luôn đề cao cảnh giác và cẩn trọng trước các đối tượng lừa đảo. Trân trọng cảm ơn!”

Trước đó, vào ngày 15/6/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp nhận đơn trình báo của công dân Hoàng Thị Thùy Linh về việc bị một nhóm đối tượng lừa đảo qua không gian mạng với thủ đoạn “hỗ trợ khóa thẻ tín dụng”. Tin tưởng và làm theo hướng dẫn của nhóm đối tượng lừa đảo, tài khoản của Linh đã bị trừ số tiền 34.999.350 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng xác minh, truy vết. Sau 02 ngày khẩn trương làm việc nghiêm túc, với quyết tâm cao đến ngày 17/6/2022 công dân đã được hoàn trả số tiền. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoài Nhung