Thư khen của Lãnh đạo Bộ Công an đối với 02 công dân cứu học sinh đuối nước

Vừa qua, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen 02 công dân trú tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An vì đã có hành động dũng cảm cứu 04 học sinh bị đuối nước.

Cụ thể, hồi 06h30 phút ngày 30/7/2022, trong lúc đang tắm biển tại khu vực bãi tắm gần chân trụ cáp treo của khu du lịch Vinpearl Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, anh Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1977) và Nguyễn Huy Trung (sinh năm 1972) nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm học sinh gồm 06 người bị đuối nước. Ngay lập tức, hai anh đã lao ra biển cứu được 04 học sinh lên bờ an toàn, 02 cháu còn lại được gia đình cứu lên.

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung đã giúp cho gia đình của 04 cháu học sinh tránh khỏi đau thương, mất mát; là tấm gương điển hình cho tinh thần dũng cảm, tương thân, tương ái, góp phần cổ vũ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Thư khen, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long ghi nhận, biểu dương thành tích của anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung. Chúc các anh dồi dào sức khỏe, tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa cho người dân và cộng đồng, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự.

Đồng chí Thứ trưởng đề Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Công an tỉnh Nghệ An tuyên truyền, biểu dương, lan tỏa sâu rộng gương người tốt, việc tốt trong nhân dân; có hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng đối với anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung.

Tác giả: Khánh Vi