A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum”

 

Chiều ngày 10/12/2021, Ban tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum” (12/12/1931 – 12/12/2021) (Cuộc thi) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi tại hội trường Ngọc Linh. Cuộc thi đã diễn ra trong thời gian hơn 2 tháng với sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh tại Hội trường Ngọc Linh

Cuộc thi đã được triển khai bằng 2 hình thức: thi trắc nghiệm trực tuyến và thi viết. Đối với hình thức thi trắc nghiệm, được tiến hành trong 2 tháng trên Trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, bắt đầu từ ngày 15/9 đến hết ngày 15/11; mỗi tháng có 1 bộ đề thi riêng, được đánh giá và có giải thưởng riêng. Đối với hình thức thi viết, được tiến hành từ ngày 9/9 đến ngày 29/10; các thí sinh trả lời 1 câu hỏi của Ban Tổ chức Cuộc thi liên quan đến cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum và liên hệ với thực tiễn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tìm hiểu và nhận thức sâu sắc về Cuộc đấu tranh bất khuất, quả cảm, kiên cường của các chiến sỹ Cộng sản tại Ngục Kon Tum trong giai đoạn chống thực dân Pháp và tay sai.

Hưởng ứng cuộc thi, Công an tỉnh Kon Tum đã sớm tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng và đã đạt được những kết quả nhất định, trong đó: Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh đạt giải ba tập thể (có 12 tập thể đạt giải); Các cá nhân đạt giải khuyến khích gồm: đ/c Võ Thị Thu Trang – Công an huyện Đăk Tô, đ/c Đặng Đức Đạt – Công an huyện Đăk Tô, đ/c Hồ Thị Khánh Vi – Phòng Tham mưu, đ/c Phạm Thị Dung – Công an huyện Đăk Tô, đ/c Lê Thị Kiều Diễm – Công an huyện Đăk Hà và đ/c Trịnh Quang Thành – Công an huyện Đăk Glei (có 26 cá nhân đạt giải).

Đ/c Trần Quốc Huy (áo đen) – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao giải cho các tập thể có thành tích cao

Các cá nhân đạt giải trong phần thi viết

Qua Cuộc thi đã góp phần trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, giúp cho thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về sự hy sinh, cống hiến của các chiến sỹ cách mạng vì sự nghiệp giải phóng quê hương, dân tộc; khơi dậy tình cảm yêu nước, lòng tự hào về truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng đầy anh dũng, vẻ vang của các thế hệ chiến sỹ cách mạng tiền bối; đồng thời, góp phần củng cố hơn nữa niềm tin, lòng tự hào dân tộc, cổ vũ tinh thần học tập, rèn luyện, xây dựng và phát triển quê hương của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao lại các tác phẩm thi viết đạt giải cao cho Bảo tàng – Thư viện tỉnh Kon Tum.

Tấn Bình