Trại tạm giam: Phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Sáng ngày 23/10/2020, Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên đơn vị tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt năm 2020. Tham dự buổi lễ phát động có Ban Giám thị Trại tạm giam, các đồng chí cán bộ chỉ các đội nghiệp vụ và toàn thể cán bộ chiến sỹ đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

Thượng tá Nguyễn Văn Thành – Giám thị phát động CBCS quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền trung

Trong những ngày vừa qua, hầu hết trên các phương tiện thông tin đại chúng đều đưa tin về tình hình mưa bão, lũ lụt đang diễn ra tại các tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người chết, mất tích; hàng chục nghìn ngôi nhà chìm ngập trong nước; hàng vạn héc ta lúa, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng; hàng trăm ngàn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông ở nhiều vùng đang bị chia cắt, cô lập.

Tập thể Ban lãnh đạo tiên phong quyên góp

Đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia quyên góp ủng hộ

Nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào, đồng chí ở các tỉnh khu vực miền Trung đang phải trải qua; đồng thời, phát huy truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách; Một nắm khi đói bằng một gói khi no” của dân tộc ta, ngay sau khi phát động, cán bộ chiến sỹ đơn vị Trại tạm giam Công an tỉnh đã quyên góp được 06 triệu đồng (Sáu triệu đồng) giúp đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Trọng Quỳnh