A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao trả lại tài sản cho người đánh rơi

Sáng ngày 15/4/2021, Công an xã Đăkblà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã trao trả tài sản cho người bị đánh rơi sau khi một người dân nhặt được và tìm người đánh rơi để trả lại tài sản.

Anh Nguyễn Minh Kiệt bàn giao tài sản đánh rơi đã nhặt được cho cơ quan Công an.

Trước đó, sáng ngày 15/04/2021, anh Nguyễn Minh Kiệt (sinh năm 1964) trú tại thôn 9 xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường liên thôn từ thôn 9 xã Đăk Cấm đến thôn Kon Mơ Nay Kơ Tu 2, xã Đăkblà thì nhặt được 01 cọc tiền 60.000.000đ (Sáu mươi triệu đồng) do không biết chủ sở hữu số tiền trên là ai nên anh Kiệt đã mang số tiền trên giao nộp cho Công an xã Đăkblà để tìm lại chủ sở hữu bị mất.

Tiếp nhận thông tin trên, Công an xã đã tiến hành xác minh làm rõ chủ nhân số tài sản trên. Đến 09 giờ 30 phút cùng ngày, Công an xã đã liên hệ và trao trả toàn bộ tài sản cho anh Trần Văn Tuấn trú tại thôn Kon Mơ Nay Kơ Tu 1, xã Đăkblà, thành phố Kon Tum.

Công an xã Đăkblà trao trả lại tài sản cho anh Trần Văn Tuấn.

Việc làm của anh Nguyễn Minh Kiệt đã thể hiện nét văn hoá ứng xử trong đời sống hằng ngày, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam. Hành động nhặt được của rơi, tìm cách trả lại tài sản của anh Kiệt thật đáng trân trọng và cần được nhân rộng trong xã hội./.

Hồ Tiến Đạt