Công an huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho Công an cấp xã, thị trấn

Chiều ngày 13/12/2021, Công an huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho 100% đồng chí Phó, Trưởng Công an cấp xã, thị trấn và cán bộ Công an cấp xã phụ trách công tác phòng, chống tội phạm.

C:\Users\Nhat\Desktop\d3165542750fbf51e61e.jpg

Đồng chí Trung tá Quản Ngọc Lương – Phó trưởng Công an huyện Đăk Tô phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, cán bộ, chiến sỹ được phổ biến các nội dung cơ bản: Công tác tiếp nhận và kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm; công tác bảo vệ hiện trường, xác định hiện trường, phát hiện, tạm giữ, bảo quản đồ vật, tài liệu có liên quan; công tác nghiệp vụ cơ bản của Công an cấp xã…Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho lực lượng Công an xã nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, làm tốt công tác nắm tình hình, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc về an ninh trật tự xảy ra tại cơ sở; nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân, củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

C:\Users\Nhat\Desktop\b448dd62fd2f37716e3e.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động của Công an cấp xã để phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, thống kê. Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh và tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Quang Nhật