Công an tỉnh kiểm tra kết quả bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Ia HDrai

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum. Vào ngày 27, 28/9/2019, Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.53e9f06bef9d3fb5075aec652794adbc.JPG

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; những thuận lợi, khó khăn; hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy kể từ khi triển khai thực hiện Kế hoạch 223 của Bộ Công an trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum.

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã Ia Dom, Ia Đal, Ia Tơi; Công an các xã và Công an huyện Ia H’Drai về các nội dung như: Việc giải quyết chế độ, chính sách và bố trí, sắp xếp công tác khác cho số Công an xã bán chuyên trách đang còn công tác tại các xã; công tác chuẩn bị, lựa chọn nhân sự và bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên các địa bàn còn thiếu; việc sắp xếp, bố trí nơi làm việc, ăn nghỉ, sinh hoạt cũng như bố trí kinh phí hoạt động, trang bị phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác cho lực lượng Công an xã chính quy; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ được điều động đảm nhiệm các chức danh Công an xã; công tác tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng công tác dân vận của lực lượng Công an chính quy trước khi điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã; sự đồng thuận của chính quyền địa phương, Nhân dân trên địa bàn đối với việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã; kết quả triển khai nhiệm vụ của Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã; thực hiện các nhiệm vụ khác do Công an cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn của lực lượng Công an xã chính quy kể từ khi triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Lực lượng Công an xã chính quy đã từng bước khắc phục được những khó khăn ban đầu về nơi làm việc, nơi ăn nghỉ, sinh hoạt để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Một số hình ảnh làm việc tại các xã của Đoàn kiểm tra:

85314b6f90ad08161f26617f760dddf1.JPG 228575595baf82df2930774686fccfd1.JPG a85cdd02f03a0f3c68f8425e81277205.JPG

Xuân Đàn