A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Đăk Tờ Lung: Chuyên nghiệp trong giải quyết công việc

Được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại các trường Công an nhân dân, lực lượng Công an chính quy được bố trí về xã Đăk Tờ Lung, huyện Kon Rẫy đã phát huy hiệu quả trong đảm bảo an ninh trật tự và giải quyết các công việc hàng ngày ở cơ sở…

Hôm tôi về xã Đăk Tờ Lung, được chứng kiến một buổi họp triển khai công tác của Công an xã, mới thấy sự khác biệt giữa lực lượng Công an chính quy với lực lượng bán chuyên trách trước đây.

Cuộc họp có đủ các cán bộ Công an chính quy cùng với các Công an viên bán chuyên trách tại các thôn tham dự. Tôi phải đợi khá lâu, bởi cuộc họp có nhiều công việc phải giải quyết, được triển khai, phân công cho từng thành viên kỹ lưỡng.

Được bố trí về xã Đăk Tờ Lung đảm nhận các chức danh Công an xã vào tháng 1/2019, chỉ qua hơn 6 tháng, lực lượng Công an chính quy ở đây đã thể hiện được vai trò của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, trước khi có lực lượng Công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự ở xã Đăk Tờ Lung tương đối phức tạp.

Cụ thể là tình trạng vi phạm an toàn giao thông như người dân sử dụng xe độ chế, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… trở thành thách thức không nhỏ với những người làm công tác đảm bảo an ninh trật tự.

http://baokontum.com.vn/uploads/Image/2019/08/18/201908181627384a.jpg

Công an xã Đăk Tờ Lung triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

Đại úy Hoàng Quốc Hồi – Trưởng Công an xã Đăk Tờ Lung chia sẻ: Từ khi được bố trí về xã, Công an xã đã đến từng nhà dân chọn những nội dung quan trọng về an toàn giao thông vận động tuyên truyền, để người dân hiểu và nắm bắt những nội dung cốt lõi nhất. Ví dụ như đã uống rượu bia không lái xe, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không điều khiển xe độ chế tham gia giao thông ngoài tỉnh lộ, quốc lộ… nên người dân đã hiểu và biết tự bảo vệ tính mạng, tài sản của mình khi tham gia giao thông đường bộ.

Để vận động người dân chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, cán bộ, chiến sĩ phải đến từng nhà dân nói chuyện, không kể ngày hay đêm; tham dự các buổi họp thôn để lồng ghép tuyên truyền các nội dung về đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông… Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã chỉ xảy ra 2 vụ trộm cắp và 1 vụ va quệt giao thông.

Cũng từ khi được bố trí về xã, Công an xã Đăk Tờ Lung đã phát huy được vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chỉ có 4 cán bộ, chiến sĩ với nhiều công việc phải giải quyết trong một thời gian ngắn, nhưng Công an xã cũng đã tổ chức được 1 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với khoảng 250 người tham gia. Đồng thời tiến hành tổ chức cam kết phấn đấu xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự” năm 2019 tại 8 thôn, 2 cơ quan, 3 trường học và 1 doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Không chỉ thế, Công an xã Đăk Tờ Lung còn xây dựng các kế hoạch nắm tình hình tại các thôn trọng điểm, phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật; gặp gỡ, răn đe, giáo dục các đối tượng là thanh thiếu niên hư hỏng để kịp thời ngăn chặn, nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, Công an xã Đăk Tờ Lung còn kịp thời thông báo rộng rãi bằng văn bản cho nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể doanh nghiệp, trường học trên địa bàn xã nắm bắt được các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là trộm cắp tài sản đang nổi cộm trên địa bàn huyện, xã trong thời gian vừa qua để chủ động phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm.

Đánh giá về vai trò của lực lượng Công an chính quy về xã tại huyện Kon Rẫy, Bí thư Huyện ủy – U Huấn khẳng định: Kể từ khi lực lượng Công an chính quy được triển khai về xã, Công an các xã nói chung, xã Đăk Tờ Lung nói riêng đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thể hiện được tính chuyên nghiệp, có chuyên môn cao trong giải quyết các công việc tại cơ sở, nhất là trong đảm bảo an ninh trật tự và trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Có thể khẳng định, lực lượng Công an chính quy khi được bố trí về xã Đăk Tờ Lung đã làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy, chính quyền xã trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, cũng như trực tiếp giải quyết kịp thời các vụ việc an ninh trật tự vừa nảy sinh, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Nguồn: baokontum