A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Đăk Hà

Ngày 23/12/2019, Công an huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Đăk Hà.

DSC03780

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban có liên quan Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Huyện ủy, UBND xã, thị trấn, các cơ quan chính quyền, đoàn thể cùng toàn thể lực lượng Công an xã trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện các nội dung có liên quan đến xây dựng Công an xã chính quy. Nhìn chung, việc bố trí Công an chính quy xuống các xã, các mặt công tác Công an nói chung không ngừng được tăng cường, củng cố. Công an xã chính quy đã không ngừng phát huy tính chuyên môn nghiệp vụ trong giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở. Tiêu biểu tình hình ANTT sau khi bố trí Công an chính quy giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước, cụ thể từ 16/12/2018 đến 15/11/2019 trên địa bàn huyện xảy ra 132 vụ việc (giảm 05 vụ so với cùng kỳ năm trước) liên quan đến ANTT,… Mặt khác, phát huy sự phối hợp nhịp nhàng giữa Công an huyện với Công an xã và giữa các xã giáp ranh với nhau nhằm tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa các tuyến, các địa bàn khép kín; không ngừng củng cố ANTT trên địa bàn. Đồng thời, đưa ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới nhằm đảm bảo ANTT trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, các đơn vị đã báo cáo tham luận về tình hình 01 năm triền khai bố trí Công an chính quy về xã cũng như đề xuất phương hướng trong thời gian tới.

DSC03792

Đ/c Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc CAT phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhận xét, đánh giá về tình hình triển khai Công an xã chính quy trên địa bàn huyện. Qua đó biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng Công an xã cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lí chặt chẽ từ phía Công an huyện và lãnh đạo các cấp ủy trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhắc nhở và chỉ ra các biện pháp khắc phục với những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đặc biệt là sự quan tâm từ phía lãnh đạo các cấp ủy và lực lượng Công an xã phát huy hơn nữa năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong mọi mặt công tác.

DSC03794

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng Công an huyện Đăk Hà trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 03 tập thể và 03 cá nhân

Nhân đây, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong thực hiện kế hoạch bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn huyện.

Nhật Lệ