A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Công an tỉnh thăm và làm việc tại Công an các xã thuộc huyện Đăk Hà, Đăk Tô và Tu Mơ Rông

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum về việc kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên toàn địa bàn tỉnh Kon Tum.

Vào các ngày 4,5 và 10/9/2019, Đoàn kiểm tra do đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã trực tiếp xuống kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện công tác bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 12 xã trọng điểm và đặc biệt khó khăn thuộc các huyện Đăk Hà, Đăk Tô và Tu Mơ Rông.

Đồng chí Phước cùng Đoàn kiểm tra đã trực tiếp xuống Công an các xã thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và kiểm tra nơi ăn ở, làm việc, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đồng chí Phước yêu cầu Công an các xã cần khắc phục những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất ban đầu, để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Mặt khác, Đoàn kiểm tra cũng nắm bắt dư luận của quần chúng Nhân dân trên địa bàn và đánh giá sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền quyền địa phương đối với chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, kiểm tra việc thực hiện công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an các xã…

Kết thúc việc kiểm tra tại các xã, Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo Công an các huyện và Huyện ủy, UBND các huyện được kiểm tra. Tại các buổi làm việc, đồng chí Phước đã đánh giá cao sự quan tâm của Huyện ủy, UBND các huyện đối với lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; sự chỉ đạo chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công an các huyện trong việc lựa chọn, bố trí nhân sự tại Công an các xã, sự chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn về mặt nghiệp vụ của các đội nghiệp vụ thuộc Công an các huyện. Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phước cũng đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác thực hiện và lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của Công an các xã; để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có kế hoạch khắc phục trong thời gian tới, để lực lượng Công an xã chính quy hoạt động có hiệu quả, đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo cấp trên./.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn kiểm tra tại các địa bàn:

Xuân Đàn