Lễ công bố quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện

Vừa qua, Công an huyện Kon Rẫy công bố quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện.

Anh Trong tin

Tham dự buổi lễ có đồng chí U Huấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Thanh Tùng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Công an Huyện, cùng đại diện Thường trực Đảng ủy- Chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện Kon Rẫy.

Huyện Kon Rẫy có 6 xã, 01 thị trấn, trong đó có 2 xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự xã Đăk Ruồng và Đăk Tờ Re đã được bố trí 03 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh xã. Trong đó trưởng, phó và công an viên thường trực.

Để thực hiện tốt chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn huyện. Ban Lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy đã triển khai quyết liệt việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện với những việc làm cụ thể: Thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng đối với toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, xây dựng phương án bố trí cán bộ chiến sỹ đảm nhiệm các chức danh công an xã, phối hợp sà soát về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ và bồi dưỡng chức danh Công an xã…

Trao quyết định của Trưởng Công an xã

Tại buổi Lễ, Công an huyện đã công bố 22 quyết định, trong đó có 04 quyết định của Trưởng Công an xã, 04 quyết định của Phó Trưởng Công an xã và 14 quyết định của các đồng chí đảm nhiệm chức danh Công an xã khác. Thời gian đảm nhận các chức danh kể từ ngày 10/01/2019.

Tại Lễ công bố, đồng chí Đinh Thị Hồng Thu đã chúc mừng các đồng chí Công an chính quy được điều động đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đồng thời yêu cầu Công an huyện tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành rà soát, bố trí lực lượng cho phù hợp. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ, phương pháp công tác dân vận, kinh nghiệp thực tế cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ được tăng cường xuống cơ sở; đối với UBND các xã tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với lực lượng Công an và bố trí nơi làm việc và chỗ ở cho cán bộ chiến sỹ. Đối với Công an chính quy về làm nhiệm vụ tại xã cần phát huy bản lĩnh, kiến thức, kinh nghiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phát huy trình độ, năng lực, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Nhằm khích lệ tinh thần, động viên kịp thời cán bộ chiến sĩ được điều động về Công an các xã, thực hiện tốt vai trò, chức trách nhiệm vụ được giao. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện đã tặng quà cho các đồng nhận nhiệm vụ mới trong đợt nay.

Thay mặt 22 cán bộ chiến sĩ được bố trí trong đợt này, đồng chí Hoàng Quốc Hồi – Trưởng Công an xã Đăk Tờ Lung phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng thời hứa luôn tận tâm, tận tụy với công việc; chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan, tổ chức đơn vị vũ trang nhân dân và cá nhân trên địa bàn xã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tư, an toàn xã hội ở cơ sở.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Phú – Trưởng Công an huyện đã dặn dò cán bộ chiến sĩ đảm nhiệm chức danh Công an xã phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; giải quyết tốt các vấn đề trên địa bàn; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an. Trên cương vị mới yêu cầu các đồng chí thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành, chủ động tham mưu cho chính quyền giải quyết hiệu quả các mặt công tác cũng như đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Duy Hòa