A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Thầy: Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an cấp xã

Ngày 13/12/2021, Công an huyện Sa Thầy đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an cấp xã trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Trưởng Công an huyện. Ngoài ra có các đồng chí báo cáo viên các đội nghiệp vụ; Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tội phạm cấp xã.

Đồng chí Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên đã quán triệt, phổ biến nội dung các chuyên đề như: Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2021/TT-BCA ngày 05/5/2021 của Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an xã; Công tác tiếp nhận và kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm của Công an xã; Một số vi phạm thường gặp của Công an cấp xã khi thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác điều tra hình sự; Công tác xác minh, truy bắt đối tượng truy nã theo chức năng, nhiệm vụ của Công an cấp xã; Chế độ thông tin, báo cáo về công tác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của Công an cấp xã; Công tác bảo vệ hiện trường, xác định hiện trường, vẽ sơ đồ nơi xảy ra vụ việc; phát hiện, tạm giữ, bảo quản đồ vật, tài liệu có liên quan theo chức năng của Công an cấp xã; Một số nội dung về công tác NVCB, công tác hồ sơ NVCB của Công an cấp xã.

Ngoài ra, Công an huyện đưa ra một số tình huống cụ thể, thiết thực thường xuyên xảy ra mà Công an cấp xã, thị trấn thường gặp và cách xử lý. Qua các tình huống, Công an cấp xãs ẽ hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trình tự, thủ tục giải quyết vụ việc khi xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn yêu cầu công an cấp xã cần nghiên cứu sâu hơn các nội dung mà các đồng chí báo cáo viên đã trình bày; vì đây là những nội dung công tác quan trọng, vấn đề trọng tâm, những điểm mới vừa được các cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung. Đồng thời đề nghị các đội nghiệp vụ cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn cho Công an cấp xã thực hiện để phòng ngừa sai phạm, tiêu cực xảy ra trong khi thực thi nhiệm vụ./.

Lê Đăng

 


Tin liên quan