Hội nghị Đánh giá, rút kinh nghiệm Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngay sau khi Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 kết thúc thành công tốt đẹp. Chiều ngày 19/02/2020, Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm. Đây là một trong số các Đảng bộ được Tỉnh ủy lựa chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự Hội nghị có đồng chí Y Phương – Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Kon Tum; đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Tỉnh ủy viên – Phó bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện bí thư, phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Công an tỉnh…

DSC04922

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Tỉnh ủy viên – Phó bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu đánh giá tại hội nghị

Là Đảng bộ cơ sở được Tỉnh ủy lựa chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động đã thực hiện các bước chuẩn bị, phục vụ đại hội chu đáo và đúng quy trình. Công tác chuẩn bị nhân sự trước, trong và sau đại hội đúng Điều lệ Đảng, quy định của Đảng về công tác cán bộ. Việc giới thiệu nhân sự đảm bảo quy hoạch, đặc biệt chú trọng phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới có đức, có tài, có triển vọng để bầu tham gia vào cấp ủy. Đại hội đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, phấn khởi, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, kết quả: Đại hội đã thống nhất bầu ra 08 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động; 11 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết, dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

DSC04918

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận,lấy ý kiến đóng góp của đại diện một số lãnh đạo các đơn vị, Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Công an tỉnh; làm rõ những mặt làm được, chưa làm được và nguyên nhân, trên cơ sở đó rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội.

DSC04927

Đồng chí Y Phương – Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Kon Tum phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Y Phương – Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Kon Tum đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội điểm Phòng Cảnh sát cơ động nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng bộ đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho Đại hội; xây dựng báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết với nội dung bám sát quy định, đánh giá sát tình hình thực tế đơn vị; báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ cơ sở đánh giá đúng kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ; công tác chuẩn bị nhân sự chặt chẽ, đúng quy trình, việc lựa chọn nhân sự đảm bảo cơ cấu, đúng theo Điều lệ Đảng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của BCH Đảng bộ cơ sở đương nhiệm; công tác bầu cử tại đại hội Đảng bộ cơ sở khóa mới được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, theo đúng trình tự, thủ tục.

Phát biểu đánh giá tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Tỉnh ủy viên – Phó bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động đã đạt được sau Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức rút kinh nghiệm qua tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động nhiệm kì 2020 – 2025 góp phần quan trọng vào việc chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội các Đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở còn lại, tạo thuận lợi để tổ chức đại hội đảng bộ Công an tỉnh. Qua đó cần triển khai những kết quả trọng tâm sau: Tiếp tục nghiên cứu và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về Đại hội Đảng các cấp. Tập trung rà soát tất cả các phần việc, các khâu chuẩn bị cho Đại hội, trong đó việc xây dựng văn kiện trình Đại hội phải được chuẩn bị một cách chu đáo, đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện về tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế, tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy phải thể hiện được tinh thần phê bình và tự phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn; đánh giá đúng vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành và tổ chức thực hiện của cấp ủy trong nhiệm kỳ qua và rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Các văn kiện phục vụ cho Đại hội phải được kiểm định một cách chặt chẽ, tránh sai sót. Công tác nhân sự phải thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn của cấp trên. Chất lượng nhân sự tham gia BCH khóa mới phải đảm bảo tiêu chuẩn, trình độ, có số lượng và cơ cấu hợp lý. Đại hội phải được tiến hành đúng hướng dẫn và thời gian quy định. Làm tốt công tác chuẩn bị để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra. Việc bầu cử cấp ủy khóa mới phải thực hiện đúng quy tắc Điều lệ Đảng, quy chế bầu cử trong Đảng. Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, giúp các tổ chức cơ sở Đảng khắc phục những hạn chế trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và tiến tới đại hội Đảng bộ Cấp trên trong thời gian tới.

Hòa Bình