Khảo sát xây dựng Nhà tình nghĩa cho cán bộ Công an xã

Ngày 4 tháng 7 năm 2024, tại thôn 1, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, Phòng Hậu cần đã đại diện Khối thi đua số 4 Công an tỉnh phối hợp cùng Công an huyện Kon Rẫy tổ chức khảo sát để hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho đồng chí A Phong - cán bộ Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy.

Căn nhà tạm do người trong làng cho gia đình đồng chí A Phong mượn để ở tại xã Ngọc Réo - huyện Đăk Hà

Qua khảo sát được biết, đồng chí A Phong đang sinh sống cùng vợ và con gái 7 tuổi tại thôn Đăk Têng, xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà. Hoàn cảnh khó khăn, gia đình đồng chí chưa có nhà riêng nên đang ở nhờ căn nhà tạm đã xuống cấp do người dân trong làng cho mượn. Bản thân đồng chí thường xuyên đi làm xa nhà. Hiện nay, thời tiết đã chuyển sang mùa mưa, nơi tạm trú của gia đình đồng chí Phong bị hư hỏng nhiều, dột và không đảm bảo an toàn cho vợ con đồng chí tạm trú.

Hiện trạng căn nhà đang ở đã xuống cấp và không đảm bảo an toàn trong mùa mưa

Vợ đồng chí Phong trước đây nghề nghiệp không ổn định, từ tháng 4/2024, chị đã được nhận làm giáo viên tại điểm Trường tiểu học xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, địa điểm làm việc cách nhà hơn 10km, đường xá đi lại vất vả. Bên cạnh đó, vợ và con đồng chí Phong thường hay đau ốm, thường xuyên phải xuống thành phố Kon Tum để khám và điều trị bệnh, chi phí đi lại, khám bệnh rất tốn kém.

Đồng chí Phong công tác tại Công an huyện Kon Rẫy nên ít có thời gian bên cạnh chăm sóc vợ con (nơi làm việc cách nhà khoảng 60km). Bố mẹ hai bên (bố vợ đã mất) đều già yếu, nhà nghèo, hiện đang sinh sống cùng nhiều con, cháu nên không thể giúp đỡ kinh tế cho gia đình các con. Đồng chí Phong đã có đất riêng (được bố mẹ ruột cho), thửa đất có diện tích 150m2 thuộc thôn 01, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, có mục đích sử dụng là đất ở nông thôn và thửa đất không có tranh chấp. Tuy nhiên, hiện nay đồng chí Phong chưa đủ khả năng, điều kiện tài chính để xây dựng nhà mới.

Đồng chí A Phong (áo khoác vàng) và cán bộ Phòng Hậu cần khảo sát tại nơi dự kiến sẽ xây dựng nhà tình nghĩa

Đồng chí A Phong và vợ đều là người dân tộc thiểu số, trong quá trình công tác luôn nhiệt tình, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, tin tưởng. Theo ghi nhận ban đầu, Khối thi đua số 4 Công an tỉnh Kon Tum (Khối xây dựng lực lượng - trực thuộc) do Phòng Hậu cần làm khối trưởng sẽ hỗ trợ gia đình đồng chí A Phong kinh phí 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng) để xây dựng nhà ở. Qua trao đổi, vợ chồng đồng chí Phong rất vui mừng khi được các cấp lãnh đạo và đồng đội quan tâm hỗ trợ để gia đình đồng chí có điều kiện xây dựng tổ ấm kiên cố, có nơi ở ổn định, đồng chí cũng yên tâm khi đi làm xa nhà và có thêm động lực để cống hiến, công tác tốt, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của đơn vị và mọi người trao gửi. Thời gian tới, Phòng Hậu cần sẽ cố gắng phối hợp cùng Công an huyện Kon Rẫy và gia đình đồng chí A Phong đẩy nhanh công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí A Phong, phấn đấu đến Quý 4 năm 2024 sẽ bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng./.

Tác giả: Bình Yên