Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021

Tối ngày 18/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Chiến công dâng Bác” và “Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021″. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự có các đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam… cùng 40 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021.

C:\Users\Admin\Desktop\631d28a06811a94ff000.jpg

Tuyên dương và trao giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2021 cho đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước-Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum

Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Bộ Công an nhằm tôn vinh những phụ nữ có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích tạo động lực để phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Giải thưởng năm nay được Bộ Công an trao tặng cho 40 gương cá nhân phụ nữ là những đồng chí chủ động, sáng tạo, mưu trí, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; là những cán bộ nữ tận tụy, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam…

C:\Users\Admin\Downloads\22e2ab153ea8fff6a6b9.jpg

Tuyên dương và trao giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2021

Tại Lễ Tuyên dương lần này, Công an tỉnh Kon Tum rất vinh dự có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước-Phó Giám đốc Công an tỉnh là một trong 20 cá nhân được tuyên dương, trao giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2021. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, đồng chí luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quan tâm chỉ đạo, khuyến khích phát triển phong trào công tác Hội Phụ nữ với nhiều chương trình đa dạng, phát huy năng lực, sở trường của các hội viên, xứng đáng với lời khen ngợi “Phụ nữ CAND bản lĩnh, nhân văn, trí tuệ, kỷ cương, vì An ninh Tổ quốc, vì sự tiến bộ và phát triển toàn diện”. Với những thành tích xuất sắc đạt được, đồng chí được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba và nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ-Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị và kết luận của Trung ương Đảng, của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Hội LHPN Việt Nam về công tác phụ nữ; quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt hơn công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng. Đánh giá đúng năng lực, trình độ, phẩm chất của hội viên, phụ nữ; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới; tin tưởng, mạnh dạn giao việc cho cán bộ nữ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh; hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với phụ nữ, góp phần động viên chị em tích cực thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Nguyễn Thị Xuân