Lực lượng Công an tỉnh Kon Tum chấp hành nghiêm điều lệnh trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Để bảo đảm công tác trực chỉ huy, trực ban, thường trực chiến đấu, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo vệ an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Từ ngày 31/8 đến ngày 03/9/2024, Tổ kiểm tra điều lệnh Công an tỉnh thuộc Phòng Công tác đảng và công tác chính trị do đồng chí Thượng tá Đinh Hồng Lê, Phó Trưởng phòng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các đơn vị.

Tiến hành kiểm tra tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông

Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện chế độ trực thông tin liên lạc; chế độ trực ban, trực chỉ huy, quân số thường trực, trang phục, tư thế, lễ tiết tác phong, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sĩ (CBCS); trật tự nội vụ, vệ sinh trụ sở, cơ quan, doanh trại; nơi tiếp khách, tiếp công dân; nơi ăn, nghỉ và nơi ở của CBCS; kiểm tra công tác quản lý, sử dụng các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện nghiệp vụ… Trong thời gian nghỉ Lễ, Tổ điều lệnh Công an tỉnh và điều lệnh kiêm nhiệm tại các đơn vị đã tổ chức kiểm tra 162 lượt tại các đơn vị, kiểm tra nồng độ cồn với 51 lượt CBCS. Ngoài kiểm tra tại trụ sở đơn vị, Tổ điều lệnh của Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra các tổ chuyên đề tuần tra kiểm soát tại các tuyến giao thông.

Thượng tá Đinh Hồng Lê, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh cho biết thêm: “Đội điều lệnh chuyên trách Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các đơn vị như Phòng Cảnh sát giao thông… tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên trong thời gian qua. Ngoài ra, các đơn vị cơ sở đã chủ động phát huy vai trò của tổ kiêm nhiệm tại đơn vị mình để tăng cường công tác kiểm tra điều lệnh. Từ những hoạt động này phần nào đã góp phần duy trì kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm để chúng tôi duy trì nghiêm công tác điều lệnh trong lực lượng Công an tỉnh”.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ

Kết quả kiểm tra cho thấy các đơn vị cơ bản đã chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nêu cao tinh thần, tác phong sẵn sàng chiến đấu thực hiện nhiệm vụ, giữ gìn tư thế, lễ tiết tác phong chuẩn mực của người chiến sĩ CAND. Bên cạnh đó, tổ kiểm tra cũng đã nhắc nhở, đôn đốc và động viên CBCS duy trì kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Công an cũng như của Công an tỉnh, đặc biệt chấp hành các quy định cấm sử dụng rượu, bia, chất có cồn đối với CBCS trong Công an tỉnh.

Tổ kiểm tra làm việc tại Công an xã Chư Hreng, TP. Kon Tum

“Qua việc chấp hành nghiêm việc ứng trực, trực ban, trực chiến đúng điều lệnh nội vụ đã giúp đơn vị khi xảy ra vụ việc trên địa bàn Công an xã luôn đảm bảo lực lượng để giải quyết kịp thời, đồng thời ngăn ngừa những vụ việc phức tạp có thể xảy ra trên địa bàn”, Đại úy Lê Quang Tung – Phó Trưởng Công an xã Chư Hreng, TP. Kon Tum chia sẻ.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra điều lệnh CAND và xử lý nghiêm đối với những trường hợp sai phạm quy trình, quy chế công tác, có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức, lối sống, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS; siết chặt kỷ luật, kỷ cương để thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, góp phần tích cực xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Kon Tum nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Tác giả: Tấn Bình