Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng trong lực lượng Công an

Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao là nội dung trọng tâm cần triển khai nhằm góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Kon Tum ngày càng trong sạch, vững mạnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\tải xuống.jpg

Khen thưởng đột xuất cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác. Ảnh sưu tầm

Thi đua, khen thưởng là một trong những nội dung công tác trọng tâm góp phần quan trọng xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Việc khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, phấn đấu thi đua lập thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian qua, nhìn chung công tác thi đua, khen thưởng trong Công an tỉnh đã được thực hiện chủ động, tích cực, thiết thực, hiệu quả song vẫn tồn tại những hạn chế nhất định.

Để nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị được giao và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng, phải đảm bảo kịp thời, đúng quy định, công khai, minh bạch. Tăng cường phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; các điển hình là cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ; đơn vị cơ sở, vùng sâu, vùng xa, biên giới; các lĩnh vực trọng tâm, trọng yếu, khó khăn, độc hại, nguy hiểm để khen thưởng kịp thời. Tập thể, cá nhân được khen thưởng phải thực sự tiêu biểu, nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt chất lượng, hiệu quả; hình thức khen thưởng phù hợp với thành tích, công trạng đạt được và dư luận đồng tình, tránh đề nghị khen thưởng tràn lan, gây dư luận không tốt.

Bên cạnh đó, triển khai thực hiện nghiêm túc quy định về thi đua, khen thưởng; hồ sơ khen thưởng trình phải đảm bảo đúng quy định, đúng quy trình, thủ tục, tính chính xác về thành tích khi trình cấp khen thưởng; thực hiện nghiêm túc thời gian trình khen thưởng đúng quy định.

Khánh Vi