Ngọc Hồi: Khởi công xây dựng Trụ sở làm việc Công an xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 21/9/2022, Công an tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc Công an xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Đây là một trong 13 Trụ sở làm việc Công an xã biên giới thuộc Công an tỉnh Kon Tum được Bộ Công an đầu tư xây dựng trong năm 2022.

Các đại biểu tham gia Lễ Khởi công

Tham gia Lễ Khởi công có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Tường – Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi, đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi, Trưởng Công an huyện Ngọc Hồi, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân xã Pờ Y.

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi Lễ

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã, đến nay trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã bố trí 52 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thời gian đầu khi Công an xã Chính quy được bố trí, điều kiện công tác, sinh hoạt còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, phương tiện, kỹ thuật và điều kiện sinh hoạt, nhưng lực lượng Công an xã đã nỗ lực vượt qua gian khổ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, được cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân đánh giá cao.

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, tạo điều kiện cho CBCS các xã biên giới có nơi là việc, sinh hoạt ổn định, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Bộ Công an đã phê duyệt phương án dự kiến đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Công an các xã biên giới với mức đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng/xã. Huyện Ngọc Hồi có 05 xã biên giới được Bộ quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở gồm: Pờ Y, Đăk Xú, Saloong, Đăk Dục và Đăk Nông.

Trụ sở làm việc Công an xã Pờ Y được áp dụng thiết kế điển hình do Bộ Công an ban hành bao gồm 01 nhà làm việc 02 tầng, cấp III, diện tích xây dựng 141,5m2, diện tích sử dụng chính 254m2 và diện tích sân bê tông 209m2. Giải pháp hoàn thiện và giải pháp kỹ thuật theo tiêu chuẩn và cấp công trình.

Sau khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng tốt nhu cầu về cơ sở vật chất, tạo động lực giúp lực lượng công an xã phát huy sức mạnh trong công tác đảm bảo ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tác giả: Thu Trang