Ngọc Hồi: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022)

Sáng ngày 09/5/2022, Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022)

Cuộc thi lần này là đợt tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ giúp cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an huyện nắm chắc, hiểu rõ, hiểu đúng, vận dụng thành thạo, hiệu quả các quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong thời gian tới. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ chiến sỹ nâng cao tinh thần đoàn kết, tích cực học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác nghiệp vụ cơ bản. Từ đó, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản và hồ sơ nghiệp vụ, phục vụ công tác giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thượng tá Vũ Văn Thái – Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh:  Công tác nghiệp vụ cơ bản là nền tảng, là “xương sống” trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Chính vì vậy, cuộc thi phải được tổ chức một cách nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện nghiêm việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí Thượng tá Vũ Văn Thái cũng đã đề nghị Ban giám khảo cuộc thi phải thể hiện sự công tâm, khách quan; chú trọng cách sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả của thí sinh để động viên, biểu dương, nhân rộng và vận dụng trong thực tế.

Đ/c Thượng tá Vũ Văn Thái – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc

Toàn cảnh cuộc thi

Sau 01 ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã công bố kết quả với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích.

DSC_0937 Đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi – Trưởng Công an huyện trao thường cho các đồng chí đạt giải nhất, nhì, ba

DSC_0935 Đồng chí Thượng tá Thới Ngọc Hùng – Phó Trưởng Công an huyện trao thưởng cho các đồng chí đạt giải nhất, nhì, ba

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đánh giá cao sự chuẩn bị của các cán bộ chiến sĩ tham gia cuộc thi, đồng thời đã thể hiện được sự am hiểu về kiến thức, vận dụng những kiến thức về lý thuyết và thực tiễn trong công tác của các đội thi để áp dụng vào từng tình huống cụ thể; sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong câu trả lời và sự mạch lạc, logic trong các phần thi./.

Duy Thế