Ngọc Hồi: Trao trả tài sản cho người bị mất

Ngày 18/11/2020 trên đường từ thị trấn Plei Kần huyện Ngọc Hồi về nhà tại thôn Đăk Long Giao – Đăk Xú – Ngọc Hồi đến thôn Kei Joi, anh A Brơi (sinh năm 1981, trú tại thôn Đăk Long Giao) nhặt được 01 chiếc ví bên trong có 5.000.000đ (năm triệu đồng chẵn) và 01 giấy CMND mang tên A Lục Khai, trú tại thôn Đăk Long Giao – Đăk Xú – Ngọc Hồi – Kon Tum. Sau khi nhặt được số tiền trên, anh A Brơi đã trao cho Công an xã Đăk Xú để trả lại cho người bị mất.

Anh A Brơi trả lại 5.000.000đ cho a A Lục Khi tại trụ sở Công an xã Đăk Xú

Trong quá trình làm việc với Công an anh A Lục Khai cho biết anh sinh năm 2000 trú tại thôn Đăk Long Giao, xã Đăk Xú, là công nhân Nông trường Cao su Plei Kần được hơn một năm. Số tiền 5.000.000đ là tiền lương tháng 10/2020 anh vừa nhận chiều hôm qua, sau khi nhận tiền lương anh từ thôn Đăk Long Giao ra thị trấn Plei Kần để mua sắm một số nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho sinh hoạt gia đình, tuy nhiên ra đến chợ thì ví của anh đã rơi lúc nào không biết. Khi được Công an xã Đăk Xú gọi lên anh rất lo sợ không hiểu chuyện gì xảy ra trong sinh hoạt cũng như lao động tại Nông trường mình luôn là người chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có vi phạm gì đâu. Đến Công an xã khi cán bộ Công an nói về số tiền anh mất có người nhặt được và tìm chủ để gửi lại anh vô cùng vui mừng vì thành quả sau một tháng làm việc vất vả với nghề cạo mủ cao su anh đã được nhận lại. Khi anh A Brơi giao lại số tiền và CMND đã nhặt được cho anh trước sự chứng kiến của Công an xã anh rất xúc động cám ơn đến anh A Brơi và Công an xã Đăk Xú. Để bày tỏ lòng cám ơn người đã giúp anh nhận lại số tiền và CMND anh A Lục Khai có nhã ý trích lại một phần nhỏ số tiền cho người nhặt được, anh A Brơi cám ơn và xin gửi lại cho gia đình anh A Lục Khai vì gia đình anh Khai cũng còn nghèo, khổ.

Với tấm lòng chân thành “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của anh A Brơi, Công an xã Đăk Xú đã báo cáo Chủ tịch UBND xã đồng thời tham mưu đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng đột xuất đối với công dân A Brơi../.