Nhặt được của rơi trả lại người mất

Vào lúc 08h30’ ngày 22/11/2022, một công dân đến trực ban Công an huyện Đăk Tô thông báo về việc tìm người đánh rơi tài sản.

Theo đó, vào khoảng 8h30’ sáng ngày 22/11/2022, đoạn từ Ngân hàng Agribank đến UBND thị trấn Đăk Tô, ông Nguyễn Minh Hùng (HKTT Khối 3 – thị trấn Đăk Tô – huyện Đăk Tô) đang tham gia giao thông trên đường thì có nhặt được 01 ví da màu đen, bên trong có 01 giấy CMND, 02 giấy phép lái xe, 01 thẻ ATM và một số giấy tờ khác mang tên Nguyễn Hữu Tuất (SN: 1994, trú Tổ 3, Khối 8, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum).

/upload/105000/20221123/grab0c621090dd6b5d2ef0bb152fe.jpg

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Cán bộ Công an thị trấn trao lại tài sản cho anh Tuất

Sau khi tiếp nhận thông tin, trực ban Công an huyện đã lập tức bàn giao cho Công an thị trấn Đăk Tô xác minh, tìm người làm mất tài sản. Đến khoảng 09h00’ cùng ngày, Công an thị trấn Đăk Tô đã xác định, liên hệ được với người bị mất và giao trả toàn bộ tài sản cho anh Phan Văn Tuất vào lúc 15h00’. Tại Công an thị trấn, anh Tuất cho biết: Trong lúc xuống taxi tại trước nhà mình do không cẩn thận nên làm rơi ví, anh Tuất chân thành cảm ơn tập thể Công an huyện và Công an thị trấn Đăk Tô đã giúp đỡ, trao trả tài sản cho mình và sẽ trực tiếp liên hệ với anh Hùng để gửi lời cảm ơn.

Công an huyện Đăk Tô rất biểu dương tinh thần của ông Nguyễn Minh Hùng và coi đây là tấm gương mà toàn thể CBCS trong đơn vị cũng như người dân đáng để học tập, noi theo./.

Quang Nhật

Tác giả: Quang Nhật