A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng trên địa bàn tỉnh Kon Tum

          Trong những năm qua các lễ hội, sự kiện quan trọng trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, với vai trò là nòng cốt trên mặt trận bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), Phòng An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB), Công an tỉnh Kon Tum đã chủ động trong công tác tham mưu, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, luôn sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các sự kiện.

Chủ động đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện

         Từ năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều lễ hội, sự kiện cấp tỉnh liên quan đến nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, văn hóa - thể thao, giáo dục... Nổi bật là Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (9/2/1913-9/2/2023), Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, tại tỉnh Kon Tum năm 2023, Hội khỏe Phù Đổng, Cầu truyền hình trực tiếp Lễ kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) tại tỉnh Kon Tum... Tại các lễ hội, sự kiện, Kon TUm đã đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc; đồng thời thu hút đông đảo du khách đến tham gia vào các hoạt động.

          Khảo sát tình hình thực tế tại địa điểm diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, tại tỉnh Kon Tum năm 2023

           Để đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện, Phòng ANCTNB đã chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động nắm tình hình; tăng cường rà soát, quản lý các đối tượng trọng điểm. Đồng thời phối hợp Công an huyện, thành phố quản lý chặt các loại đối tượng để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn. Chủ trì xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy một cách toàn diện, kỹ lưỡng tại các điểm tổ chức lễ hội, sự kiện. Đồng thời, thiết lập các tổ, chốt bảo đảm ANTT, huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia vào nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh cho các đại biểu, du khách tại các địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, sự kiện. Các lực lượng trực tiếp chiến đấu luôn ứng trực 24/24, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để phối hợp hỗ trợ Công an các đơn vị, địa phương giải quyết tình huống phức tạp về ANTT.

            Nỗ lực, trách nhiệm, tiên phong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

         Để thực hiện hiệu quá các phương án đảm bảo ANTT, an toàn tuyệt đối cho đại biểu, du khách và Nhân dân đến dự các sự kiện, lễ hội, Lãnh đạo Phòng ANCTNB đã quán triệt toàn thể cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, lịch sự hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với đại biểu, du khách và Nhân dân đến tham quan. Lực lượng ANCTNB luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất.

         Triển khai lực lượng đảm bảo an toàn đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng thăm, làm việc tại tỉnh Kon Tum

           Với sự chủ động trong công tác bảo đảm ANTT và ý thức, trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, lực lượng ANCTNB Công an tỉnh Kon Tum được cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể phòng và các cá nhân, nổi bật là: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Phòng ANCTNB và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Phòng ANCTNB và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, tại tỉnh Kon Tum năm 2023, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum tặng Phòng ANCTNB và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (9/2/1913-9/2/2023).

            Phát huy truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng ANCTNB, Công an tỉnh Kon Tum quyết tâm tiếp tục thi đua lập thành tích xuất sắc, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tiếp tục góp phần vào sự thành công chung trong công tác tổ chức các lễ hội, sự kiện trên địa bàn tỉnh và quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Kon Tum nghĩa tình, năng động, sáng tạo, mến khách.

                                                                                              


Tác giả: Hoài Anh
Tin liên quan