Tăng cường giáo dục tư tưởng, phòng ngừa các vi phạm pháp luật về cờ bạc trong thời điểm diễn ra Worldcup 2022

Trong thời gian diễn ra các giải bóng đá lớn, dự báo tình hình tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá sẽ gia tăng, nhất là hoạt động trên không gian mạng, kéo theo sự gia tăng của nhiều loại tội phạm khác. Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm, Công an tỉnh vừa ban hành văn bản tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ (CBCS), phòng ngừa các vi phạm pháp luật về cờ bạc trong thời điểm diễn ra giải bóng đá Worldcup 2022.

Theo đó, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các phòng, Công an các huyện, thành phố phổ biến, quán triệt công tác chính trị tư tưởng cho CBCS trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá đến các tầng lớp Nhân dân; vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về cờ bạc, chủ động phát hiện, tố giác tội phạm với lực lượng Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.... nhằm nâng cao nhận thức và hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về cờ bạc trong Công an nhân dân (CAND) nói chung, Công an tỉnh Kon Tum nói riêng.

Bên cạnh đó, cấp ủy, lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố tăng cường phổ biến, quán triệt, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên, cổ vũ CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi đậy tinh thần thi đua trong CBCS, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, không để CBCS có những hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các vi phạm pháp luật về cờ bạc, cá độ bóng đá; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá.

Bộ phận chuyên trách kiểm tra đột xuất việc chấp hành Điều lệnh CAND, quy trình chế độ thực hiện công tác tại CATP. Kon Tum

Lãnh đạo Công an tỉnh còn chỉ đạo bộ phận chuyên trách tăng cường công tác kiểm tra đột xuất việc chấp hành Điều lệnh CAND; kỷ luật, kỷ cương, quy trình, chế độ công tác, tinh thần trách nhiệm, quy tắc ứng xử của CAND... đối với CBCS toàn Công an tỉnh, đặc biệt đối với lực lượng công an ở cơ sở, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp CBCS vi phạm; người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp nâng cao vai trò nêu gương và chịu trách nhiệm về CBCS của đơn vị, địa phương mình phụ trách.

Tác giả: Bích Nga