Thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP

Nhằm phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, không để xảy ra tình trạng cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung công tác trọng tâm.

Theo đó, các đơn vị tổ chức nghiên cứu, quán triệt thực hiện nghiêm túc Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, đặc biệt đối với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp; kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp cán bộ, chiến sỹ sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính và điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia.

C:\Users\Administrator\Desktop\images.jpg

Thực hiện nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia (Ảnh minh họa)

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-BCA, ngày 09/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới”, trong đó có nội dung “Lực lượng Công an nhân dân gương mẫu, đi đầu trong chấp hành Luật Giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”.

Lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông kiên quyết xử lý trường hợp cán bộ, chiến sỹ Công an vi phạm; lập danh sách cán bộ, chiến sĩ vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung và vi phạm quy định về sử dụng rượu, bia nói nói riêng.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm điều lệnh Công an nhân dân, đặc biệt là vi phạm quy định về sử dụng rượu, bia.

Khánh Vi