Tiếp tục phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Công an tỉnh

Tăng cường giám sát, chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức đảng ở cơ sở, tình hình đảng viên, nhất là những nơi có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ, sai phạm, có vấn đề phức tạp mới nảy sinh, vấn đề bức xúc mà đảng viên và nhân dân quan tâm là những mục tiêu chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Công an tỉnh đặt ra trong năm 2020.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Tiếp tục phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Công an tỉnh năm 2020. Nguồn: Internet

Theo đó, nội dung công tác kiểm tra tập trung vào việc chỉ đạo, triển khai, thực hiện các văn bản của cấp ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kiểm tra việc ban hành Quy chế làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với các tổ chức cơ sở đảng.

Nội dung công tác giám sát xác định nội dung giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kế hoạch số 82-KH/ĐUCA, ngày 25-7-2019 của Đảng ủy Công an tỉnh về “chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở, Đại hội đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025” tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở; giám sát tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng; việc thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy Công an tỉnh, Tỉnh ủy và Đảng ủy Công an Trung ương.

Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kỷ luật đảng, Đảng ủy Công an tỉnh kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên theo thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, quy trình của Điều lệ Đảng.

Với những nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần được triển khai thực hiện thường xuyên, sâu sát, chặt chẽ, đảm bảo xây dựng tổ chức đảng các cấp trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tố nhiệm vụ được giao.

Khánh Vi