A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tinh thần nhân văn cao đẹp từ mô hình "Bếp ăn từ thiện" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

           Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, “Bếp ăn từ thiện” đã được thành lập và duy trì hoạt động từ cuối năm 2008 đến nay để phục vụ cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh nghèo đang điều trị tại đây.

“Bếp ăn từ thiện” là điểm đến của các bệnh nhân, thân nhân người bệnh nghèo

Đây là mô hình hoạt động nhân đạo, thiết thực và hiệu quả, kinh phí hoạt động được duy trì bằng nguồn xã hội hóa từ cán bộ công nhân viên trong bệnh viện, cùng sự hỗ trợ giúp đỡ của các mạnh thường quân trong tỉnh cũng như các địa phương khác. Mô hình này góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện an sinh xã hội ở địa phương và cần được nhân rộng. Mặt khác, đây như là những liều thuốc tinh thần giúp những bệnh nhân nghèo ấm lòng bởi những cử chỉ thân thương, gần gũi và hơn hết là thông qua việc làm này, để thấy được tình yêu thương giữa người với người và mang đầy truyền thống của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách”.

          Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn cùng những thành viên của “Bếp ăn từ thiện” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, gần 3 năm qua, Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh đối ngoại và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa nhằm hỗ trợ kinh phí, sức lực, san sẽ khó khăn, vất vả cùng những thành viên của bếp ăn. Từ khi Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh đối ngoại và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh biết đến mô hình “Bếp ăn từ thiện” của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, Hội đã huy động hội viên, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho bếp ăn nhằm cải thiện bữa ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu các suất cơm từ thiện

          Bằng những hành động thiết thực như hỗ trợ thực phẩm, sữa cho “Bếp ăn từ thiện”, hỗ trợ kinh phí và tham gia nấu các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, Hội phụ nữ cơ sở phòng An ninh đối ngoại và Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã cho thấy tinh thần, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Công an nhân dân nói riêng, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung. Hoạt động này thể hiện truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc Việt Nam; trở thành điểm tựa ấm áp cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh nghèo tại địa phương. 

         Với giá trị nhân văn cao đẹp, Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh đối ngoại và Phòng quản lý xuất nhập cảnh mong rằng ngày càng có nhiều hơn nữa tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ để bếp ăn từ thiện được duy trì, bữa ăn hỗ trợ bệnh nhân nghèo ngày càng được cải thiện, từ đó động viên họ về mặt tinh thần để sớm khỏi bệnh trở về với cuộc sống bình thường.

 


Tác giả: Y Ngoan
Tin liên quan