Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 đảm bảo an toàn cơ sở giam giữ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo công an tỉnh Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra, Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã phổ biến, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể Cán bộ, chiến sỹ (CBCS) tại đơn vị cũng như can phạm nhân đang giam giữ tại Trại tạm giam.

Quán triệt CBCS mang khẩu trang, giữ vệ sinh cá nhân

Với tính chất công tác chuyên môn tập trung tại đơn vị, nhiệm vụ quản lý giam giữ các đối tượng vi phạm pháp luật, Trại tạm giam là nơi duy trì số lượng người rất đông. Để làm tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, Đại tá Trần Duy Liên – Giám thị Trại tạm giam đã quán triệt tới toàn thể CBCS và chỉ đạo cán bộ chiến sỹ trong đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn cho can phạm nhân những nội dung như sau: Nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; súc miệng, họng bằng nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh; duy trì thói quen luyện tập thể thao, tăng cường đề kháng của cơ thể; tại nơi làm việc, dãy nhà ở tập thể cần chú ý lưu thông không khí bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa; thường xuyên tổng vệ sinh môi trường, nơi ở, nơi làm việc bằng các chất tẩy rửa và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác. Hạn chế có mặt tại các địa điểm tập trung đông người (trừ trường hợp làm nhiệm vụ); tuyệt đối không đăng tin bài, lan truyền các thông tin về dịch bệnh chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội. Mỗi CBCS trong đơn vị cần tích cực tuyên truyền, vận động gia đình làm theo đúng những hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế khuyến cáo, không nên có những phản ứng thái quá; tự giác khai báo khi có người thân trở về từ vùng dịch, có tiếp xúc gần với những người mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh để triển khai các biện pháp cách ly, phòng chống dịch đảm bảo hiệu quả. Trại tạm giam cũng đã có văn bản thông báo đến các đơn vị thường xuyên đến làm việc, tiếp xúc với can phạm nhân phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phun thuốc phòng, chống dịch trong khu làm việc, khu giam giữ và khu nhà ở tập thể

Thông qua công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 tại đơn vị góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường làm tốt công tác tư tưởng để CBCS yên tâm, tin tưởng, tích cực, chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, trật tự an toàn xã hội và ổn định đời sống Nhân dân.

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)