A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum tổ chức khai giảng Lớp ôn văn hoá cho các đồng chí chiến sĩ nghĩa vụ năm học 2022-2023

Ngày 17/9/2022, tại Hội trường Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức khai giảng lớp ôn văn hoá cho các đồng chí chiến sĩ nghĩa vụ năm học 2022-2023.

 

 

Mười tám - cái tuổi đẹp nhất của đời người, là của biểu tượng sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết với bao ước mơ, hoài bão, biết bao con đường rộng mở phía trước. Nhưng một số người lại chọn con đường binh nghiệp, một con đường đầy chông gai và nước mắt, chỉ có những người có lý tưởng, hoài bão mới dám theo đuổi - đó là trở thành một người chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân. Tuy con đường này với biết bao gian truân, vất vả, “nắng thao trường thiếu đốt đời trai trẻ, gió thao trường thổi bay tuổi thanh xuân”, nhưng các chiến sĩ luôn nỗ lực, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và đặc biệt luôn muốn cống hiến lâu dài trong lực lượng Công an nhân dân. 

Hiểu được tâm tư, nguyện vọng mong muốn được phục vụ trong lực lượng CAND lâu dài, lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện, tổ chức cho chiến sĩ nghĩa vụ ôn văn hoá phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2023 đạt kết quả cao. Do đó, ngày 17/9/2022, tại Hội trường Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức khai giảng lớp ôn văn hoá cho các đồng chí chiến sĩ nghĩa vụ năm học 2022-2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng uỷ, Giám thị Trại tạm giam, đồng chí Nguyễn Bá Tạo - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám thị Trại tạm giam, các đồng chí chỉ huy, cán bộ các đội nghiệp vụ, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể chiến sĩ K40 hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị và gia đình các đồng chí.

Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng uỷ, Giám thị Trại tạm giam phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Tại buổi khai giảng, Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng uỷ, Giám thị Trại tạm giam nhấn mạnh: “Năm 2021-2022, bằng lòng nhiệt huyết và giúp đỡ tận tình của quý thầy cô giáo, đã không ngại đường xa, vất vả đến đơn vị, giảng dạy và truyền đạt cho chiến sĩ bằng cả tấm lòng nhân ái “thương học sinh như con”, đã mang đến kết quả hết sức to lớn, tất cả các chiến sĩ đều đạt kết quả cao, trong đó từ 18,5-26,25 là 10 đồng chí, với những số điểm ấy các đồng chí có cơ hội rất lớn đậu vào các trường Công an nhân dân và để xét tuyển chuyên nghiệp. Đó là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng, không ngừng nỗ lực của ban lãnh đạo đơn vị, cùng toàn bộ chiến sĩ trong đơn vị và đặc biệt là quý thầy cô giáo.

Để nối tiếp thành công ấy, hôm nay trong buổi lễ khai giảng Lớp ôn văn hoá 2022-2023, tôi mong rằng các đồng chí chiến sĩ trong đơn vị sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực học tập cho bản thân những kiến thức phục vụ cho kỳ thi tiếp theo đạt được kết quả cao. Đó cũng niềm mơ ước của bản thân, mong mỏi của đơn vị, quý thầy cô giáo và đặc biệt là phụ huynh các đồng chí. Về phần đơn vị, đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các đồng chí ôn tập để có kết quả cao”.

Tiếp lời đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành, đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Tạo - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám thị Trại tạm giam phát biểu: “Trong quá trình học tập tại đơn vị, đơn vị sẽ luôn sát sao, quan tâm các đồng chí. Kết quả thi kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kỳ là một tiêu chí để đơn vị xem xét, đánh giá xếp loại thi đua cho chiến sĩ. Qua đó, có hình thức xử lý với chiến sĩ lười học, kết quả học tập yếu, đề xuất Ban Giám thị có hình phạt thích hợp, quyết định kỷ luật hoặc phạt lao động. Hàng tháng, đơn vị cũng sẽ gửi kết quả cho gia đình các đồng chí để gia đình nắm được tình hình học hành của con em mình”.

Trước sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị, đồng chí Binh nhất, Đoàn Hữu Phước khoá K40 bày tỏ: “Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được đơn vị tổ chức cho chúng tôi được ôn tập để chúng tôi có kiến thức cho kỳ dự thi sắp tới của các trường Công an nhân dân 2023. Chúng tôi sẽ nỗ lực học tập tốt để tiếp nối những thành công của khoá đi trước. Trong thời gian ôn tập chúng tôi xin hứa sẽ học bài, làm bài tập, thực hiện đúng quy định của lớp học, điều lệnh Công an nhân dân và sắp xếp thời gian khoa học để đảm bảo được công tác chuyên môn của đơn vị”.

Đồng chí Đoàn Hữu Phước đại diện chiến sĩ tham gia lớp học phát biểu

Cũng tại buổi lễ, chú A Lê Anh - đại diện phụ huynh khoá K40 phát biểu: “Chúng tôi vô cùng xúc động và biết ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Trại tạm giam đã mở lớp ôn cho con em chúng tôi để các cháu được trang bị những kiến thức trong kỳ thi tuyển sinh các trường Công an nhân dân. Trong thời gian qua tôi cũng luôn theo dõi và được biết Trại tạm giam là nơi tổ chức cho các cháu ôn văn hoá hằng năm và các cháu cũng có kết quả cao. Đồng thời, cũng cám ơn các thầy cô giáo không quản đường xa, nắng mưa đến với đơn vị giúp đỡ các cháu trong quá trình học tập”.

Chú A Lê Anh - đại diện phụ huynh khoá K40 phát biểu

Mong qua lớp ôn văn hóa này sẽ giúp các đồng chí khóa K40 sẽ có nhiều kiến thức để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tuyển sinh CAND sắp tới.

 

 


Tác giả: Ngọc Thắng
Tin liên quan