Lực lượng y tế Công an tỉnh với chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thầy thuốc Công an nhân dân (12/7/1947 - 12/7/2024)

Từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 7 năm 2024, Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm niệm 77 năm Ngày Thầy thuốc Công an nhân dân (12/7/1947 - 12/7/2024).

Thực hiện Công văn số 1399 ngày 28/6/2024 của Cục Y tế CAND về việc tuyên truyền kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế CAND và Kế hoạch số 3043/KH-CAT-PV01 ngày 18/6/2024 của Công an tỉnh Kon Tum về việc triển khai xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” tại thôn KonKlùng, xã Hiếu, huyện Kon Plông, từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 7 năm 2024, Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Lãnh đạo Phòng Hậu cần tặng hoa cho đại diện Bệnh xá Công an tỉnh chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế CAND

Nhằm kịp thời động viên, chúc mừng lực lượng y tế Công an tỉnh Kon Tum nói riêng, y tế Công an nhân dân nói chung nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống, sáng ngày 11 tháng 7 năm 2024, tại Hội trường Phòng Hậu cần, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức tặng hoa chúc mừng các đồng chí y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh. Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Thượng tá Võ Ngọc Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Hậu cần đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng y tế Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng thời động viên đội ngũ y, bác sĩ cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Đồng chí Thiếu tá Lê Hữu Vân - Phụ trách Bệnh xá Công an tỉnh đã đại diện đơn vị đến thăm hỏi, tặng quà cho cô Nguyễn Thị Hà - cán bộ y tế đã nghỉ hưu.

Cùng ngày, lực lượng y tế Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi một số đồng chí y, bác sĩ đã và đang công tác tại Công an tỉnh Kon Tum có nhiều đóng góp cho nhiệm vụ chung của y tế Công an nói chung, y tế Công an tỉnh nói riêng và một số đồng chí y sĩ bị đau ốm phải điều trị dài ngày tại tuyến trên.

Đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh - Phó trưởng Phòng Hậu cần và chị Đào Khánh Linh (ngoài cùng bên trái) tặng quà cho bà con tại thôn Kon Klùng

Ngày 12 tháng 7 năm 2024, Phòng Hậu cần đã tổ chức Chương trình thiện nguyện, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng khó khăn tại thôn Kon Klùng, xã Hiếu, huyện Kon Plong. 12 y, bác sĩ là các đồng chí đang khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng mang trong mình sứ mệnh cao cả đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong toàn công an tỉnh đã đến với bà con tại thôn KonKlùng, xã Hiếu, huyện Kon Plông với mong muốn giúp bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chủ động trong cách sinh hoạt hàng ngày để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và thôn làng nơi mình sinh sống. Tham gia hoạt động có đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh – Phó trưởng Phòng Hậu cần, đồng chí Hồ Thị Thủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiếu, huyện Kon Plông, chị Đào Khánh Linh (nhà tài trợ quà cho người dân) và cán bộ chiến sĩ Phòng Hậu cần, các đồng chí cán bộ Công an xã Hiếu, đại diện ban quản lý thôn cùng đông đủ bà con nhân dân thôn Kon Klùng, xã Hiếu, huyện Kon Plong.

Các y, bác sĩ tận tình khám bệnh và hướng dẫn bà con sử dụng thuốc để điều trị một số bệnh thông thường.

Tại nhà văn hóa thôn Kon Klùng, các y, bác sĩ đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người dân trong thôn, các phần quà ý nghĩa, thiết thực cũng được đồng chí lãnh đạo Phòng Hậu cần, lãnh đạo xã Hiếu trao tận tay cho những người dân vùng khó khăn. Vui mừng, hạnh phúc cùng nụ cười thường trực trên mỗi nét mặt của người dân thôn Kon Klùng đã góp phần làm cho những mệt mỏi của các y, bác sĩ tan biến sau hành trình dài đến với bà con. Hoạt động thành công đã tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ có cơ hội được đến với nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn khó khăn để khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc cho nhân dân tại đây. Phát biểu tại chương trình, chị Hồ Thị Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiếu đã thay mặt chính quyền và bà con nhân dân tại địa phương cảm ơn các đồng chí đến từ Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, góp sức lan tỏa tình yêu thương nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân vùng khó khăn.

Đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh – Phó trưởng Phòng Hậu cần thăm hỏi, động viên bà con thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt hàng ngày để nâng cao sức khỏe cho bản thân

Các hoạt động đã tạo cơ hội cho cán bộ, chiến sĩ  được thăm hỏi, động viên đồng chí đồng đội, tăng thêm tình đoàn kết, các y, bác sĩ có cơ hội áp dụng chuyên môn trong công tác thiện nguyện tại cơ sở, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi đồng chí, phấn đấu đáp ứng tốt nhất, hiệu quả cao nhất nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con tại thôn Kon Klùng, xã Hiếu, huyện Kon Plông nhằm giúp đỡ bà con nâng cao sức khỏe, động viên bà con thay đổi nếp nghĩ cách làm để phát triển đời sống vật chất và tinh thần, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn./.

Tác giả: Bình Yên