Hội thi Công an Kon Tum với áo dài Việt

Hòa chung không khí phấn khởi cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII, hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/9/2020). Hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Ngày 24/7/2020 Công an tỉnh tổ chức Hội thi Công an Kon Tum với Áo dài Việt. Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh; tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

hoi thi

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước phát biểu khai mạc hội thi

DSC06286

Đồng chí Trần Thị Thu Phước và đồng chí Trần Thị Phong Lan – Phó Chủ tịch HLH phụ nữ tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi “Công an Kon Tum với Áo dài Việt” đã thu hút 16 đội thi tham gia với 80 thí sinh chính (mỗi đội gồm 3 nữ, 2 nam) và hơn gần 100 thí sinh phụ diễn đến từ 07 Công an huyện, thành phố và 25 đơn vị trong toàn Công an tỉnh. Các đội đều trải qua 03 phần thi gồm Nét đẹp Áo dài Việt; Phần thi hiểu biết trả lời câu hỏi trắc nghiệm, nội dung chủ đề đều tập trung về lịch sử truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ CAND, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; công tác tổ chức Đoàn thanh niên Hội Phụ nữ; các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ…do Ban tổ chức đề ra.

DSC06330

Phần thi hiểu biết trả lời câu hỏi trắc nghiệm

DSC06298

Phần thi nét đẹp áo dài Việt của đội CAH Đăk Tô

Về phần thi tài năng, với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi lực lượng CAND, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, đóng góp của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị… các đội phải thể hiện năng khiếu của mình thông qua tiểu phẩm, hùng biện, thuyết trình, tấu hài, ca cảnh, hoạt cảnh, hát, múa, khiêu vũ thể thao, biểu diễn võ thuật, kể chuyện, biểu diễn nhạc cụ, cắm hoa…

DSC06341

Phần thi tài năng của CAH Đăk Hà

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc về Công an huyện Đăk Tô, giải Nhì là Công an huyện Đăk Hà và Phòng Tham mưu; đồng giải Ba gồm 05 đội Công an huyện Ngọc Hồi, Phòng An ninh đối ngoại, Công an thành phố Kon Tum, Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị – Xây dựng lực lượng và đội Cảnh sát điều tra; 08 giải khuyến khích thuộc về đội Quản lý hành chính, Công an huyện Sa Thầy, Phòng Hồ sơ, Phòng Hậu cần, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an huyện Kon Plông và Kon Rẫy. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao 03 giải phụ cho tiết mục trình diễn áo dài đẹp nhất thuộc về phòng An ninh đối ngoại, phần trình diễn tài năng đặc sắc nhất thuộc về đội Cảnh sát điều tra và được bình chọn qua ảnh trên mạng nhiều nhất thuộc về Công an huyện Kon Rẫy.

trao giai 3

Các đồng chí trong Ban giám khảo trao giải cho các đội đạt Nhất và Nhì

trao giai 2

Các đồng chí trong Ban giám khảo trao giải cho các đơn vị đạt khuyến khích

Hội thi nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, lan tỏa tình yêu với bộ trang phục áo dài, huy động sự hưởng ứng tích cực tham gia ủng hộ nhằm nâng cao vị thế của áo dài trong đời sống xã hội. Khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu của di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt. Đây cũng là cơ hội để đoàn viên, hội viên Công an Kon Tum thể hiện trí tuệ tài năng của người CAND trong việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, lựa chọn trang phục, trau dồi kiến thức về gia đình, xã hội và kiến thức nghiệp vụ.

Bích Nga