A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lửa ấm – Tôn vinh những người lính thời bình

Nhắc đến công việc của những người chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), người ta vẫn thường nói đó là nghề mà người khác chạy ra thì những người chiến sỹ lại chạy vào – chạy vào trong biển lửa để cứu những cái còn trong cái mất. Chừng ấy thôi cũng đủ để hình dung một cách chân thực nhất về những vất vả, hiểm nguy mà những người chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH đang phải đối mặt.

Tại các nước trên thế giới, hình ảnh người chiến sỹ PCCC và CNCH đã được khắc họa rõ nét trong các bộ phim như:

+ Bộ phim Ladder 49 (Đội Cứu hỏa Số 49): Bộ phim là hình dung về cơn ác mộng tồi tệ nhất của những người lính chữa cháy. Bị nhốt trong một căn nhà cháy giữa bốn bề là lửa, không thể chạy thoát với cái chân gãy, Morrison đành chờ đồng đội tới giải cứu. Lúc này, nghị lực sống và những nỗi niềm về gia đình ùa về trong tiềm thức của anh. Sự bản lĩnh và dũng cảm của Morrison đã đại diện cho tất cả những người lính chữa cháy, biến thành hành động khiến mỗi lần thưởng thức Ladder 49 ta lại càng thêm khâm phục họ.

+ Bộ phim Only The Brave (Không Lối Thoát Hiểm): Lấy bối cảnh vụ cháy rừng lịch sử tại Yarnell Hill ở Arizona (Mỹ) khiến 19 thành viên trong Đội Chữa cháy Granite Mountain tử nạn năm 2013, Only The Brave dành thời lượng không nhỏ để xây dựng chân dung của những người lính chữa cháy trong đội trước khi đẩy họ vào biển lửa với những lựa chọn hạn hẹp. Thông qua mỗi nhân vật, bộ phim khắc họa rõ nét hình tượng những người lính thô ráp và quả cảm, để rồi kết thúc câu chuyện của họ trong bi kịch lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem.

https://daihocpccc.edu.vn/Portals/0/3-2018/thoan3.jpg

+ Bộ phim The Tower (Tháp lửa): Hàng nghìn người dân sống trong tòa nhà bị mắc kẹt trong sự hoảng loạn và nỗi sợ hãi tột độ. Bộ phim là khúc ca cảm động về sự dũng cảm của những người dân bình thường chống chọi với ngọn lửa hung tàn để tồn tại cũng như sự nhiệt tình, quả cảm của những người lính cứu hỏa.

Tại nước ta, lần đầu tiên một bộ phim “đặc tả” hình ảnh những người chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH là nhân vật trung tâm mang tên “Lửa ấm” sẽ lên sóng truyền hình.

“Lửa ấm” đem đến cho người xem trải nghiệm chân thật về sự vất vả, gian truân, nguy hiểm với nghề của các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, bác sĩ cấp cứu nơi tuyến đầu – những “người lính” không cầm súng, nhưng luôn phải chiến đấu giành giật sự sống cho người dân ở thời bình.

Hình ảnh trong bộ phim

 

http://www.tuyengiao.vn/Uploads/2020/9/21/10/000thuy2...jpg

 

Nhân vật trung tâm của Lửa ấm là cặp đôi Minh – Thủy. Minh là người chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH dũng cảm, tâm huyết với công việc thường ngày, xả thân cứu người mọi nơi, mọi lúc. Còn Thủy, vợ Minh là một bác sỹ cấp cứu tận tình, hết lòng với bệnh nhân. Hết lòng với công việc nhưng khi trở về cuộc sống đời thường cặp đôi này lại gặp nhiều trắc trở, nhất là khi có người thứ 3 xuất hiện. Bộ phim là những câu chuyện về gia đình, mối quan hệ vợ chồng, tình yêu để từ đó họ hiểu hơn về giá trị cuộc sống. Những người chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, bác sĩ cứu người, cứu hộ nhưng đứng trước khoảnh khắc phải cứu gia đình mình thì họ lại lúng túng, đôi khi bế tắc.

Qua bộ phim, đã thể hiện rõ hình ảnh chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, họ đang chiến đấu trong cuộc chiến với giặc lửa, hiểm nguy mọi lúc, mọi nơi nhưng ở góc độ đời thường, họ cũng gần gũi, thân quen và bình dị. Để cứu người, cứu tài sản khỏi các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố nhiều chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH xả thân quên mình, không ngại nguy hiểm, thậm chí hy sinh tính mạng…

Thời gian cứ thế trôi đi, các sự cố, tai nạn xảy ra, những lần cứu nạn hiểm nguy sẽ chẳng ai còn nhớ, nhưng những chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH vẫn đã và đang tiếp tục hàng ngày, hàng giờ sẵn sàng chiến đấu để góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân .

Bộ phim lên sóng lúc 21h thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu từ ngày 01/10/2020 trên VTV1 kính mời cán bộ chiến sỹ, quần chúng nhân dân cùng chú ý đón xem.

Duy Tuấn