A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 450 tác phẩm dự thi Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND 2019

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân (CAND) lần thứ 12 năm 2019 với tiêu chí “Chuyên nghiệp – Thân thiện – Hiệu quả” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 9 đến 13-9 tại TP Huế. Theo Ban tổ chức, hiện tại, đã có trên 450 tác phẩm truyền hình, phát thanh của các đơn vị đăng ký dự thi. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm dự thi rất có thể sẽ còn cao hơn nữa vì thời hạn cuối cùng nhận file nội dung tác phẩm, chương trình dự thi là ngày 8-9. Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân (CAND) lần thứ 12 năm 2019 với tiêu chí “Chuyên nghiệp – Thân thiện – Hiệu quả” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 9 đến 13-9 tại TP Huế. Theo Ban tổ chức, hiện tại, đã có trên 450 tác phẩm truyền hình, phát thanh của các đơn vị đăng ký dự thi. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm dự thi rất có thể sẽ còn cao hơn nữa vì thời hạn cuối cùng nhận file nội dung tác phẩm, chương trình dự thi là ngày 8-9.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND là hoạt động truyền thống do Bộ Công an chủ trì, Cục Truyền thông CAND và một số đơn vị liên quan phối hợp tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Đây là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong và ngoài lực lượng CAND gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ truyền hình, phát thanh, góp phần phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND; xây dựng hình ảnh người Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân.

http://static.cand.com.vn/Files/Image/ngochoa/2019/09/03/801e0ee5-43c1-4a3b-b840-d590ffa4176f.jpg

Thiết kế logo Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019

Thông qua Liên hoan, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những chương trình, tác phẩm truyền hình xuất sắc về đề tài an ninh trật trự để phát sóng trên Kênh ANTV, phục vụ khán giả cả nước.

Thống kê sơ bộ, đến thời điểm hiện tại đã có trên 60 đoàn với gần 500 đại biểu đăng ký tham dự Liên hoan. Đây là các cán bộ, phóng viên đang công tác tại Đội tuyên truyền thuộc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cán bộ làm công tác tuyên truyền tại các Bộ Tư lệnh, các Cục và các Học viện, Trường CAND, các phóng viên là khách mời thuộc nhiều Đài Truyền hình, Đài Phát thanh, Truyền hình của trung ương và các địa phương.

http://static.cand.com.vn/Files/Image/ngochoa/2019/09/03/thumb_660_be2214ba-52b6-479e-a2f5-a31e09ae821a.jpg

Liên hoan là sân chơi lớn cho người làm truyền hình, phát thanh trong CAND

Cũng theo Ban tổ chức Liên hoan, đã có trên 450 tác phẩm đã gửi về cho đăng ký dự thi. Các nội dung thi đa dạng về nội dung, thể loại. Trong đó, thể loại Phát thanh có các phóng sự, phóng sự điều tra; gương người tốt việc tốt; câu chuyện cảnh giác truyền thanh. Tác phẩm báo chí truyền hình có phóng sự; phóng sự tài liệu; phóng sự điều tra; phim tài liệu; phim khoa giáo; gương “người tốt, việc tốt”…

Tác phẩm nghệ thuật có các chương trình ca nhạc, tiểu phẩm, văn học nghệ thuật, phim ngắn và chương trình chuyên biệt theo format ANTV. Ngoài ra còn có các tác phẩm thuộc chuyên mục an ninh trật tự phát sóng trên các Đài Phát thanh – Truyền hình địa phương.

Các thí sinh dự thi phát thanh viên, người dẫn chương trình trong chuyên mục An ninh trật tự phát sóng trên các Đài Phát thanh – Truyền hình địa phương sẽ cùng tập trung sớm tại Huế để tập luyện, biểu diễn trong lễ khai mạc, các buổi giao lưu, bế mạc Liên hoan.

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, Ban tổ chức còn có khá nhiều hoạt động khác như: Triển lãm ảnh qua các kỳ Liên hoan; Giao lưu giữa những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng CAND; Hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong công tác phối hợp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền của lực lượng CAND.

Dự kiến, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 9-9, lễ bế mạc diễn ra vào 20h ngày 13-9, tại Nhà Văn hóa tỉnh Thừa Thiên Huế, được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (ANTV), Đài Truyền hình Việt Nam, kênh VTV8 và Đài PT- TH tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Bằng khen cho các chương trình, tác phẩm có chất lượng cao và trao Giải A, Giải B, Giải C cho các thí sinh thi người dẫn chương trình, phát thanh viên xuất sắc.

Theo Công an nhân dân Online