Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh tổ chức bốc thăm phục vụ xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Thực hiện Nghị định số 130/2020/NĐ-CP, ngày 30/10/2020 của Chính phủ về  kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Hướng dẫn số 1226, ngày 14/4/2022 của Bộ Công an về thực hiện kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong Công an nhân dân; Quyết định số 4951, ngày 13/7/2023 của Bộ Công an về việc ban hành Quy trình xác minh tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm trong Công an nhân dân thuộc thẩm quyền của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương và Kế hoạch số 2092, ngày 29/12/2023 của Công an tỉnh về công tác thanh tra năm 2024 trong Công an tỉnh Kon Tum.

Toàn cảnh buổi lễ bốc thăm tại Hội trường Thanh tra, Công an tỉnh Kon Tum

Vào lúc 14h00, ngày 11/3/2024, tại hội trường Thanh tra Công an tỉnh KonTum với sự tham dự, chứng kiến của Đại diện UBKT Đảng ủy Công an tỉnh KonTum đã tổ chức lựa chọn, bốc thăm ngẫu nhiên phục vụ xác minh tài sản, thu nhập trong Công an KonTum năm 2024. Tiêu chí lựa chọn bốc thăm ngẫu nhiên được xác định theo Điều 16, Nghị định 130/2020/NĐ-CP, ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Theo Quy trình xác minh tài sản, thu nhập do Bộ Công an ban hành, số đơn vị được lựa chọn tối thiểu 10% trên tổng số đầu mối đơn vị trực thuộc. Số cán bộ, chiến sỹ được lựa chọn để bốc thăm tối thiểu 10% trong tổng số cán bộ, chiến sỹ kê khai hằng năm trong đó, ít nhất có 01 đồng chí Thủ trưởng đơn vị hoặc đồng chí cấp phó lãnh đạo đơn vị. Đồng chí Thượng tá Từ Đình Huy, Phó Chánh thanh tra Công an tỉnh KonTum chủ trì buổi bốc thăm.

Bốc thăm ngẫu nhiên, lựa chọn cán bộ xác minh tài sản, thu nhập

Năm 2024, toàn Công an tỉnh có 318 đồng chí kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc đối tượng xác minh tài sản, thu nhập. Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh KonTum  đã lựa chọn 14 đơn vị để tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên. Qua đó, bốc thăm ngẫu nhiên trúng 31 đồng chí để xác minh tài sản, thu nhập. Buổi lễ bốc thăm đã diễn ra đúng trình tự theo quy định, đảm bảo dân chủ, công khai và minh bạch.

Tác giả: Lê Ngọc Phong