Khai giảng lớp 4 Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ nhóm đối tượng 4, năm 2024

Sáng ngày 03/6/2024, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp thứ 4 Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ nhóm đối tượng 4, năm 2024. Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Công an tỉnh, tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ và 120 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Liêm - Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian 5 ngày tham gia lớp bồi dưỡng (từ ngày 03 đến ngày 07/6/2024), các học viên sẽ được bồi dưỡng 6 chuyên đề gồm: Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý về văn hóa các dân tộc thiểu số.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về dân tộc, văn hóa, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc thiểu số. Và nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác dân tộc, nhất là trong việc bảo đảm an ninh, trật tự, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Liêm, Phó trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ chiến sĩ trong Công an tỉnh. Yêu cầu các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiêm túc, tập trung tiếp thu những kiến thức giảng dạy của giáo viên truyền đạt để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn. Theo Kế hoạch năm 2024, Công an tỉnh sẽ tổ chức 07 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4 với 840 học viên./.

Tác giả: Trung tâm HL&BDNV