Kiểm tra trình độ chuyên môn tuyển dụng lao động không xác định thời hạn

Từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 10 năm 2023, Phòng Hậu cần đã tổ chức kiểm tra trình độ chuyên môn tuyển dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn làm việc tại đơn vị.

Thực hiện Thông tư số 22/2022/TT-BCA ngày 10/5/2023 của Bộ Công an quy định về lao động hợp đồng trong CAND, Thông báo số 2849/TB-CAT-PX01 ngày 28/8/2023 của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum về tuyển chọn lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách nhà nước, nhằm tuyển chọn những công dân có trình độ chuyên môn tốt, đảm bảo năng lực, phẩm chất đạo đức phục vụ công tác được giao, từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10 năm 2023, tại Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum, đơn vị đã tổ chức kiểm tra trình độ đối với các vị trí: Lễ tân, bảo vệ, tạp vụ, vệ sinh khu vực sử dụng chung ở cơ quan, nấu ăn và quản lý bếp ăn, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên phục hồi chức năng (đối với vị trí lái xe kiểm tra đường trường thực tế tại thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà, huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum).

Các công dân dự tuyển vị trí Lễ tân được phổ biến kế hoạch và nội dung kiểm tra trước khi phỏng vấn độc lập

Các công dân dự tuyển đã được phổ biến những thông tin cơ bản về đơn vị quản lý lao động, điều kiện ăn ở, sinh hoạt, làm việc tại đơn vị, quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và những vấn đề khác liên quan đến việc giao kết lao động hợp đồng lao động. Phòng Hậu cần đã thành lập tổ kiểm tra. Các ứng viên dự tuyển sẽ được phỏng vấn độc lập, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng cá nhân, tiến hành kiểm tra tay nghề, đánh giá khả năng chuyên môn theo từng vị trí dự tuyển.

Các ứng viên dự tuyển vị trí nấu ăn được kiểm tra tay nghề tại bếp ăn của Nhà khách Ngọc Linh - Công an tỉnh Kon Tum

Đối với vị trí nấu ăn, quản lý bếp ăn, mỗi công dân tham gia dự tuyển sẽ phải nấu một bàn tiệc theo thực đơn của Ban giám khảo trong thời gian hạn chế để chấm điểm theo các tiêu chí thời gian nấu, trình bày, chất lượng, kiến thức.

Đồng chí Nguyễn Tài Huấn - Đội trưởng Đội xe trực tiếp kiểm tra tay nghề các công dân dự tuyển vị trí lái xe làm việc tại Phòng Hậu cần

Đối với vị trí lái xe, công dân dự tuyển sẽ thực hành lái xe đường trường qua nhiều dạng địa hình giao thông dưới sự giám sát của các lái xe chuyên nghiệp của đơn vị.

Các ứng viên tham gia dự tuyển vị trí điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên phục hồi chức năng được phổ biến nội dung thực hành tay nghề và kiểm tra kiến thức chuyên môn

Đối với các vị trí điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên phục hồi chức năng được kiểm tra kiến thức, trình độ tay nghề thực tế tại Bệnh xá Công an tỉnh và được các Bác sĩ, Y sỹ, điều dưỡng của Bệnh xá nhận xét, đánh giá.

Sau khi tiến hành kiểm tra, đơn vị đã tổng hợp kết quả phỏng vấn, kiểm tra chuyên môn, tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị của người dự tuyển, tiến hành họp Cấp ủy - Lãnh đạo đơn vị để tổng kết và gửi báo cáo về phòng Tổ chức cán bộ để trình cấp trên phê duyệt./.

Tác giả: Bình Yên