Lễ công bố quyết định thanh tra tại Công an huyện Đăk Glei - tỉnh Kon Tum

Thực hiện Kế hoạch số 602 ngày 06 tháng 12 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Công an và Kế hoạch số 2092 ngày 29 tháng 12 năm 2023 của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai công tác thanh tra năm 2024 của lực lượng Công an nhân dân. Ngày 01/7/2024 Chánh Thanh tra Công an tỉnh đã ban hành Quyết định thanh tra số 328/QĐ-PX05  về việc “Thanh tra công tác xử lý vi phạm hành chính và quản lý, xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va chạm giao thông” đối với 01 đơn vị cấp Phòng, 03 đơn vị Công an cấp huyện thuộc Công an tỉnh Kon Tum.

Sáng ngày 18/7/2024, tại Công an huyện Đăk Glei đã diễn ra lễ công bố quyết định thanh tra về việc “Thanh tra công tác xử lý vi phạm hành chính và quản lý, xử lý tang vật phương tiện vi phạm hành chính; điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va chạm giao thông”.

Đến dự buổi lễ, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh có sự hiện diện của đồng chí Đại tá Lê Mạnh Hùng - Chánh Thanh tra Công an tỉnh, các đồng chí thành viên trong Đoàn thanh tra của Công an tỉnh.

Công an huyện Đăk Glei có sự hiện diện của đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang – Trưởng Công an huyện Đăk Glei, cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy các Đội Nghiệp vụ của đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ Công bố Quyết định thanh tra

Thay mặt Đoàn thanh tra, đồng chí Thượng tá Dương Chuyện – Phó Chánh Thanh tra Công an tỉnh, Trưởng Đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định số 328 ngày 01/7/2024 của Chánh Thanh tra Công an tỉnh về việc “Thanh tra công tác xử lý vi phạm hành chính và quản lý, xử lý tang vật phương tiện vi phạm hành chính; điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va chạm giao thông” đối với Công an huyện Đăk Glei.

Đ/c Thượng tá Dương Chuyện – Phó Chánh Thanh tra Công an tỉnh công bố quyết định thanh tra đối với Công an huyện Đăk Glei.

Sau khi Đoàn Thanh tra công bố Quyết định, đồng chí Đại tá Lê Mạnh Hùng – Chánh Thanh tra Công an tỉnh đã thông qua chương trình làm việc, nội dung kế hoạch, thời gian tiến hành thanh tra tại đơn vị và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thanh tra theo đúng trình tự, thủ tục các bước nhằm đảm bảo tính trung thực, khách quan, chính xác theo đúng quy định của pháp luật.

Đ/c Đại tá Lê Mạnh Hùng - Chánh Thanh tra Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ công bố

Đại diện Công an huyện Đăk Glei, đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang Trưởng Công an huyện Đăk Glei đã trình bày tóm tắt báo cáo công tác xử lý vi phạm hành chính và quản lý, xử lý tang vật phương tiện vi phạm hành chính; điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va chạm giao thông tại đơn vị, trong mốc thời gian thanh tra từ 01/01/2022 đến nay, cụ thể: Trong mốc thời gian thanh tra đơn vị đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hình sự, ma tuý, kinh tế, môi trường đối với 55 vụ/ 105 đối tượng, với tổng số tiền phạt: 260.900.000 đồng; tiếp nhận 22 vụ tai nạn, va chạm giao thông (năm 2022: 05 vụ, Năm 2023: 11 vụ, đến 01/6/2024: 06 vụ); Việc bố trí cán bộ, lãnh đạo chỉ huy trực ban, phối hợp lực lượng giải quyết tai nạn giao thông, thực hiện các quy định về bảo vệ hiện trường và tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu của lực lượng Cảnh sát giao thông đều được tiến hành theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Đ/c Thượng tá Bùi Đình Quang Trưởng Công an huyện Đăk Glei đại diện đơn vị phát biểu tại Lễ công bố Quyết định thanh tra

Qua đó, nhấn mạnh việc đơn vị đã quán triệt, chỉ đạo sâu sắc, cụ thể đến từng cán bộ chiến sỹ, từng địa bàn nên công tác xử lý vi phạm hành chính và quản lý, xử lý tang vật phương tiện vi phạm hành chính; điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn huyện được thực hiện một cách nghiêm túc, khẩn trương, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần nâng cao năng lực phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm trên địa bàn huyện.

Tác giả: Xuân Thắng