7 năm tù cho hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 26/4/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã đưa đối tượng Huỳnh Bá Luân (SN: 1983; HKTT: 16 Cao Bá Quát, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) ra xét xử về hành vi Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Quang cảnh phiên tòa

Ngày 03/10/2016, qua đấu tranh khai thác 2 đối tượng nghiện ma túy, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra khám xét nơi ở của đối tượng Huỳnh Bá Luân tại thôn Kon Rơ Wang, P. Thắng Lợi, TP. Kon Tum thì phát hiện và thu giữ 12 gói bột ma túy cùng nhiều vật dụng có liên quan đến việc phạm tội.

Tại phiên tòa, Luân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, y cũng thừa nhận trước đó đã nhiều lần bán ma túy cho các đối tượng nghiện trên địa bàn. Vì vậy Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum quyết định tuyên phạt bị cáo bị cáo 7 năm tù giam để bị cáo cải tạo và sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tấn Bình