Sáng ngày 29/8/2019, tại Khách sạn An Thái, TP.Kon Tum, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tỉnh đã khai mạc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2019.

Dự và chỉ đạo khai mạc Hội nghị tập huấn có đồng chí Trần Thị Nga-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự có các đồng chí hiện đang công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo thông tin đối ngoại tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh; huyện ủy Đăk Glei, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Ia H’Drai; UBND các huyện, thành phố; Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan thuộc ngành dọc trên địa bàn tỉnh; UBND các xã biên giới, các Đồn Biên phòng, cán bộ văn hóa-thông tin các huyện, thành phố… Hội nghị mời báo cáo viên là Tiến sĩ, Nhà báo Lê Văn Nghiêm, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông.

C:\Users\Admin\Downloads\20190829_091909.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn tập trung vào các nội dung liên quan đến công tác thông tin đối ngoại của cơ quan nhà nước; tình hình quốc tế và hoạt động đối ngoại nổi bật của Đảng, Nhà nước thời gian qua; tình hình đấu tranh, hoạt động ngoại giao bảo vệ chủ quyền Biển Đông và biên giới lãnh thổ quốc gia; công tác hội nhập quốc tế của Việt Nam trong tình hình mới hiện nay… Qua đó, giúp các đại biểu nắm rõ hơn về tình hình, công tác thông tin đối ngoại ở nước ta hiện nay, nhất là các hoạt động ngoại giao liên quan đến vấn đề Biển Đông nổi lên trong những ngày qua; cung cấp kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong công tác thông tin đối ngoại phù hợp điều kiện thực tiễn tại địa phương. Hội nghị sẽ diễn ra trong 02 ngày và kết thúc vào ngày 30/8/2019.

Khánh Vi