Công an tỉnh Kon Tum tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô

Từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 14/8/2019, Công an tỉnh Kon Tum tiến hành tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm (nguồn: thanhphohaiphong.gov.vn)

Kế hoạch tổng kiểm soát được thực hiện từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 14/8/2019 và được chia thành 02 đợt: Đợt 1 từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 29/7/2019, Đợt 2 từ ngày 30/7/2019 đến hết ngày 14/8/2019.

Công an tỉnh Kon Tum huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức tuần tra kiểm soát, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông của xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Trong đó, tập trung vào các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh (Đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 24, 40), các tuyến tỉnh lộ, đường đô thị có hoạt động vận tải hành khách và xe mô tô lưu thông nhiều; các địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông (khu vực bến xe, các kho bãi, các tuyến đường có nhiều hoạt động mua bán, vui chơi, giải trí); các đối tượng là xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định (Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới …); các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông (vi phạm quy định về tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn, chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định…).

Đồng thời, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông trong Nhân dân góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thái Ngân